Chị T.T.L. (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 210 nhiễm COVID-19 qua việc ăn cùng và ngủ cùng nhau nhưng đến nay chị L. vẫn không có biểu hiện sức khỏe bất thường, xét nghiệm cả 3 lần đều cho kết quả âm tính.    
an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Giang xét nghiệm 3 lần mới phát hiện nhiễm
an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh Tình trạng bệnh nhân 91 có tín hiệu khả quan, dù vẫn tiên lượng nặng
an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh
Chị T.T.L. đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2. (Ảnh: Vietnamnet).

Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đang theo dõi cho một trường hợp đặc biệt tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 nhưng vẫn nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tín, chưa có dấu hiệu lây bệnh.

Cụ thể, trường hợp này là T.T.L. (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), nhân viên quán bar The For You tại Thái Lan, chị em họ với bệnh nhân 210 nhiễm COVID-19.

Sau khi về nước, tối 21/3 L. cùng T. (bệnh nhân 210) về nước và được đưa đi cách ly tại khách sạn Trường Sinh (thị xã Kỳ Anh). Tại đây, hai người thường xuyên tiếp xúc gần với nhau, qua phòng nhau chơi, ăn hoa quả nên không đeo khẩu trang.

Đến ngày 23/3, hai người được đưa đi cách ly tại Trường mầm non xã Mỹ Lộc. Tại đây cả hai được bố trí ở cùng phòng, tại đây họ ngủ chung giường và thường xuyên nói chuyện, ăn trái cây với nhau.

Do có mối quan hệ họ hàng nên hai người thường xuyên nói chuyện, ăn uống cùng nhau trong thời gian cách ly tập trung.

Đến ngày 31/3, T. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Ngày 3/4, chị L. được chuyển đến khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc theo dõi y tế. Từ đó đến nay, chị L. không có biểu hiện ho, sốt, tức ngực, sức khỏe ổn định và sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ Trần Văn Hoằng - Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc) cho biết: “Hai người tiếp xúc gần với nhau trong khoảng 10 ngày, bệnh nhân 210 nhiễm bệnh nhưng chị L. cả 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính”.

Ông cũng cho biết, hiện trường hợp đặc biệt này đang được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4, dự kiến sẽ có kết quả trong chiều nay.

Theo chị L., ngoài tiếp xúc gần với bệnh nhân 210, trong thời gian làm việc tại Thái Lan, chị L. còn tiếp xúc gần với anh T. (bệnh nhân 265) bởi hai người làm chung một chỗ.

“Em không cảm thấy quá sợ hãi khi biết những người thường xuyên tiếp xúc gần với em nhiễm bệnh. Em đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nếu có bệnh cũng bình tĩnh để chữa trị”, chị L. nói.

Bác sĩ Hoằng cho biết, nếu kết quả xét nghiệm lần thứ 4 âm tính, chị L. sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện cho đủ 21 ngày theo quy định. Sau đó, chị sẽ về nhà và tự cách ly khoảng 1 đến 2 tuần tiếp theo.

an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Giang xét nghiệm 3 lần mới phát hiện nhiễm

Bệnh nhân 268 ở Hà Giang có kết quả xét nghiệm 2 lần đầu âm tính, đến lần thứ 3 mới xác định nhiễm COVID-19. ...

an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh Bắc Giang: 25 người tiếp xúc gần bệnh nhân 262 âm tính COVID-19

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trong số những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 tại địa phương này, hiện đã ...

an uong cung benh nhan covid 19 nhung van 3 lan xet nghiem am tinh Bệnh nhân 20 từng 3 lần ngừng tuần hoàn 'hồi phục vượt tưởng tượng'

Bệnh nhân 20 (bác của bệnh nhân 17) từng 3 lần ngừng tuần hoàn đã "hồi phục vượt cả tưởng tượng" khi bắt đầu có ...

In bài viết

Truyền hình