74% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh
![]() |
| 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 1 (tỉnh Trà Vinh). |
Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (17/4), cả nước đã có 21 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 198 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được công bố khỏi bệnh (chiếm 74% tổng số bệnh nhân).
Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 17 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm:
1. BN 108 (nam, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 21/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2.
2. BN 128 (nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 24/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
3. BN 133 (nữ, 65 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 25/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
4. BN 139 (nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 23/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
5. BN 169 (nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 28/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
6. BN 172 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 25/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
7. BN 173 (nữ, 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 27/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
8. BN 174 (nữ, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 28/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
9. BN 183 (nữ, 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 29/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
10. BN 191 (nữ, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 30/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
11. BN 213 (nữ, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 30/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
12. BN 217 (nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 01/4/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2lần âm tính với SARS-CoV-2.
13. BN 219 (nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 25/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
14. BN 221 (nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 29/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
15. BN 223 (nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 26/3/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
16. BN 242 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 6/4/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
17. BN 251 (nam, 64 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 9/4/2020, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan (Ninh Bình có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN 229 (nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam), ngày vào viện: 02/4/2020.
Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 10/4/2020; lần 2 vào ngày 12/4/2020 và lần 3 vào ngày 14/4/2020.
Tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trà Vinh (Bệnh viện dã chiến số 1) có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm:
1. BN 105 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam);
2. BN 106 (nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam);
3. BN 144 (nam, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam).
Cả 3 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm liên tiếp, hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Tất cả các trường hợp bệnh nhân trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Nghi vấn khách mắc COVID-19 từng vào ngồi tại quán cà phê của Cân, Quất còn hút điều xì gà mà khách bỏ quên lại. ... |
Bệnh nhân 268 ở Hà Giang có kết quả xét nghiệm 2 lần đầu âm tính, đến lần thứ 3 mới xác định nhiễm COVID-19. ... |
Chiều nay, Bộ Y tế công bố thêm 22 bệnh nhân COVID-19 trên cả nước khỏi bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh trước đó ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





