Liên hoan được xem là dịp để giới nhạc sĩ và công chúng yêu nhạc gặp gỡ trao đổi, giới sáng tác và các nghệ sĩ biểu diễn giao lưu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng cả nước.
Khánh Hòa: tổ chức gần 100 sự kiện phục vụ khách du lịch trong năm 2022 Khánh Hòa: tổ chức gần 100 sự kiện phục vụ khách du lịch trong năm 2022
Phim Việt “Memoryland” tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 72 Phim Việt “Memoryland” tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 72

Theo Sở VH-TT & DL tỉnh Đắk Lắk, Liên hoan Âm nhạc toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức đầu tháng 3 tới (cụ thể là từ ngày 10 tới ngày 13) tại TP Buôn Ma Thuột.

Liên hoan do Sở VH- TT & DL tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức với sự tham dự của khảng 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành: Đắk Lắk, Đắk Nông, Giai Lai, Kon Tum, Lâm Đông, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Sơn La.

Đây là đợt sinh hoạt nghề nghiệp được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương, quảng bá những tác phẩm, công trình âm nhạc mới, tiếp tục động viên khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn và đào tạo âm nhạc.

200 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh sẽ tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc
Một tiết mục của đoàn TP.HCM tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc năm 2019. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, khép lại năm 2021 tương đối lặng sóng vì dịch Covid-19, các hoạt động văn hoá, văn nghệ đang trở lại khởi sắc trong năm 2022 với nhiều dự án, chương trình được đầu tư công phu, bài bản, phù hợp với tình hình mới.

Mới đây nhất, lĩnh vực âm nhạc đã bắt đầu chạy đà với những tác phẩm đăng tải trên nền tảng trực tuyến. Trong khi các đơn vị sản xuất đang trong tâm thế sẵn sàng, thì khán giả cũng có nhu cầu được giải trí. Hai yếu tố này gặp nhau đã giúp thị trường biểu diễn âm nhạc có cơ hội phục hồi. Nhưng trong tình hình dịch bệnh, các chương trình âm nhạc, show diễn vẫn sẽ phát triển đồng thời hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, các đêm diễn trực tiếp sẽ có số lượng khán giả giới hạn vì dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Bên cạnh lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, sản xuất phim truyền hình cũng hứa hẹn trở lại mạnh mẽ với hàng loạt dự án đang được triển khai.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tổ chức vào giữa tháng 2 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tổ chức vào giữa tháng 2
Hội nghị cấp cao về khởi nghiệp của doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài trong RCEP năm 2021 được tổ chức tại Phúc Kiến Hội nghị cấp cao về khởi nghiệp của doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài trong RCEP năm 2021 được tổ chức tại Phúc Kiến
In bài viết

Truyền hình