Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
19:45 | 29/12/2021 GMT+7

Hội nghị cấp cao về khởi nghiệp của doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài trong RCEP năm 2021 được tổ chức tại Phúc Kiến

aa
Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến.

SHISHI (THẠCH THẠCH), TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến. Đồng thời, 24 phiên họp song song được tổ chức để tiếp cận khán giả nước ngoài từ Philippines, Nhật Bản, Thái Lan và các quốc gia và khu vực khác được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi họp mặt này đã mời các chuyên gia, học giả và doanh nhân trẻ Hoa kiều đến tìm hiểu các triển vọng và cơ hội hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực.

Sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 5 quốc gia mà ASEAN đã ký hiệp định thương mại tự do (Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand). RCEP định hình khu vực thương mại tự do hứa hẹn nhất trên thế giới, với dân số đông nhất và quy mô thương mại lớn nhất. Hội nghị cấp cao này diễn ra ngay trước khi RCEP có hiệu lực. Đây là diễn đàn hợp tác kinh tế và thương mại khu vực đầu tiên và sự kiện mai mối và tập trung vào việc phục vụ tốt hơn cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh của các doanh nhân trẻ Hoa kiều từ tỉnh Phúc Kiến.

Tại hội nghị này, nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Phúc Kiến dành cho người Hoa ở nước ngoài “mall.ctsss.com” đã được ra mắt và chính thức công bố Shishi là cơ sở đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới cho thanh niên và doanh nhân trẻ Hoa kiều được tổ chức ở tỉnh Phúc Kiến.

Cho đến nay, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á, Shishi đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp và 14 gian hàng công nghiệp, với sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ và đã đầu tư 210 triệu nhân dân tệ để thiết lập 11 kho hàng ở 6 nước với diện tích 120.000 mét vuông. Hơn nữa, Shishi đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 9 trường đại học trong nước và nước ngoài, bao gồm Đại học Huaqiao, Đại học Quốc tế và Thương mại Phúc Châu và Đại học Krirk Thái Lan, đồng thời ký kết thỏa thuận với các văn phòng liên lạc ở nước ngoài tại 22 quốc gia, bao gồm Malaysia, Italia và Singapore. Các hoạt động hợp tác và trao đổi kinh tế và thương mại bao gồm đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới, xây dựng kho hàng ở nước ngoài, đấu mối mua sắm…Ngoài ra, ước tính khoảng 10.000 chuyên gia thương mại điện tử xuyên biên giới được đào tạo mỗi năm.

Hội nghị cấp cao được tổ chức cùng với các hoạt động tìm hiểu về kinh tế và thương mại ở Shishi. Đại diện của những Hoa kiều quan tâm đến thương mại điện tử xuyên biên giới hoặc đầu tư vào đổi mới và khởi nghiệp tại Phúc Kiến đã đến thăm Shishi, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á và tìm hiểu về chính sách đầu tư và cung cấp dịch vụ cũng như các đại lý phù hợp.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

PGS.TS Vũ Văn Phúc, Nhà kinh tế Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương Việt Nam cho biết, RCEP có hiệu lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam hội nhập thế giới, khu vực mạnh mẽ hơn nữa, mang lại “thời kỳ vàng” cho xuất khẩu của Việt Nam, triển vọng hợp tác giữa hai nước Việt - Trung sẽ ngày càng rộng mở.
Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Nghị định số 84/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 129/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực giai đoạn 2022 - 2027 (RCEP).
Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Dự kiến có koảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

Nửa đầu năm 2025, nhu cầu tiêu thụ điện giảm so với kế hoạch và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) nhìn chung tốt, đảm bảo mục tiêu cấp nước và phát điện đến hết mùa khô. Trong bối cảnh đó, EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì vận hành các tổ máy ổn định, tin cậy, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện, đặc biệt là trong mùa khô 2025.
Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Giữa cái nắng rực lửa của đất trời miền Trung, từng bước chân của đoàn cán bộ, nhân viên Tập đoàn ROX lặng lẽ tiến về những “địa chỉ đỏ” như một lời hứa từ trái tim: tri ân quá khứ, vun đắp tương lai.
Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Tháng 6 vừa qua tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kĩ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ. Chương trình do Trung tâm Bồi dưỡng và Đào tạo truyền thông số phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức, đồng hành bởi Công ty TNHH CHAGEE Việt Nam.
Thiết kế Chip của người Việt gây xôn xao thị trường

Thiết kế Chip của người Việt gây xôn xao thị trường

CT Group tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng tiến đến Kỷ niệm 33 năm thành lập Tập đoàn (29/6/1992 – 29/6/2025) và tổng kết kế hoạch 3 năm lần thứ nhất - vòng 30 năm lần 2. Cùng nhiều kế hoạch, sự kiện quan trọng trong 6 tháng cuối năm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động