Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến.

SHISHI (THẠCH THẠCH), TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến. Đồng thời, 24 phiên họp song song được tổ chức để tiếp cận khán giả nước ngoài từ Philippines, Nhật Bản, Thái Lan và các quốc gia và khu vực khác được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi họp mặt này đã mời các chuyên gia, học giả và doanh nhân trẻ Hoa kiều đến tìm hiểu các triển vọng và cơ hội hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực.

Sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 5 quốc gia mà ASEAN đã ký hiệp định thương mại tự do (Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand). RCEP định hình khu vực thương mại tự do hứa hẹn nhất trên thế giới, với dân số đông nhất và quy mô thương mại lớn nhất. Hội nghị cấp cao này diễn ra ngay trước khi RCEP có hiệu lực. Đây là diễn đàn hợp tác kinh tế và thương mại khu vực đầu tiên và sự kiện mai mối và tập trung vào việc phục vụ tốt hơn cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh của các doanh nhân trẻ Hoa kiều từ tỉnh Phúc Kiến.

Tại hội nghị này, nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Phúc Kiến dành cho người Hoa ở nước ngoài “mall.ctsss.com” đã được ra mắt và chính thức công bố Shishi là cơ sở đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới cho thanh niên và doanh nhân trẻ Hoa kiều được tổ chức ở tỉnh Phúc Kiến.

Cho đến nay, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á, Shishi đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp và 14 gian hàng công nghiệp, với sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ và đã đầu tư 210 triệu nhân dân tệ để thiết lập 11 kho hàng ở 6 nước với diện tích 120.000 mét vuông. Hơn nữa, Shishi đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 9 trường đại học trong nước và nước ngoài, bao gồm Đại học Huaqiao, Đại học Quốc tế và Thương mại Phúc Châu và Đại học Krirk Thái Lan, đồng thời ký kết thỏa thuận với các văn phòng liên lạc ở nước ngoài tại 22 quốc gia, bao gồm Malaysia, Italia và Singapore. Các hoạt động hợp tác và trao đổi kinh tế và thương mại bao gồm đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới, xây dựng kho hàng ở nước ngoài, đấu mối mua sắm…Ngoài ra, ước tính khoảng 10.000 chuyên gia thương mại điện tử xuyên biên giới được đào tạo mỗi năm.

Hội nghị cấp cao được tổ chức cùng với các hoạt động tìm hiểu về kinh tế và thương mại ở Shishi. Đại diện của những Hoa kiều quan tâm đến thương mại điện tử xuyên biên giới hoặc đầu tư vào đổi mới và khởi nghiệp tại Phúc Kiến đã đến thăm Shishi, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á và tìm hiểu về chính sách đầu tư và cung cấp dịch vụ cũng như các đại lý phù hợp.

In bài viết

Truyền hình