Tuần qua, World Vision Việt Nam phối hợp cùng Ban quản lý dự án vùng đô thị phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình tham gia Mô hình thoát nghèo UPG và nhóm sinh kế “Sạch và Gọn” với tổng giá trị lên tới 203.208.000 đồng
Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19 Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19
Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa hỗ trợ 50 phần quà giúp đỡ cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn do không có việc làm, có thai, có con nhỏ.
Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19
600 phần quà của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm có giá trị cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Các phương tiện trao tặng bao gồm: 3 máy may và máy vắt sổ, 3 tủ lạnh cho tiệm tạp hoá, 2 bộ đồ nghề làm tóc, 2 bộ đồ nghề xây dựng, 2 máy làm bánh, 1 bộ dụng cụ sữa chữa xe máy, 1 tủ bánh - lò nướng bán bánh mỳ, 1 bộ vật dụng may đồ, 1 lưới và máy giặt, máy sấy, đồng phục để nhóm sinh kế “Sạch và gọn” mở rộng ngành nghề.

World Vision Việt Nam trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình khó khăn tại Đà Nẵng
Đại diện World Vision Việt Nam trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình.

Bên cạnh những hỗ trợ vật chất dựa trên nhu cầu thực tế và chính đáng của từng hộ gia đình, World Vision Việt Nam cùng đối tác địa phương cũng tạo điều kiện để người dân cải thiện an sinh thông qua các khoá tập huấn về sinh kế, các hình thức vay vốn đa dạng, các hỗ trợ về giáo dục... từ đó để người dân đạt mục tiêu thoát nghèo trong vòng hai năm tới.

Mô hình thoát nghèo của World Vision Việt Nam hướng đến những hộ gia đình nghèo nhất, có thu nhập thấp, thường xuyên không được đảm bảo về an ninh lương thực, thiếu thốn về sức khỏe, dinh dưỡng.

Hưởng lợi từ mô hình bao gồm những người bị phân biệt đối xử và thiếu sự đồng cảm của cộng đồng như các nạn nhân của mua bán người hay các tệ nạn xã hội. Thông qua Mô hình Thoát nghèo, người hưởng lợi sẽ được cung cấp những nguồn lực cơ bản, kiến thức về tài chính, đào tạo về kỹ thuật, kỹ năng sống và hỗ trợ về mặt xã hội để thoát nghèo bền vững.

Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi khó khăn tại Viện K (Tân Triều) Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi khó khăn tại Viện K (Tân Triều)
Ngày 7/4, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ nguồn kinh phí do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ.
World Vision Việt Nam tập huấn phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và gầy còm World Vision Việt Nam tập huấn phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và gầy còm
Vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam, World Vision Việt Nam tổ chức khóa tập huấn cho đội ngũ y tế cơ sở hai huyện Minh Long và Sơn Tây về mô hình Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng theo gương điển hình tích cực (PDH).
Tăng cường trao đổi đoàn các cấp để duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ song phương Ba Lan - Việt Nam Tăng cường trao đổi đoàn các cấp để duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ song phương Ba Lan - Việt Nam
Mới đây, tại tòa nhà Quốc hội Ba Lan, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ba Lan – Việt Nam Napielralski, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Piotr Wawrzyk, Thứ trưởng Nội vụ Bartosz Grodecki và một số Nghị sĩ thành viên Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng và Tham tán Công sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt.
In bài viết

Truyền hình