Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa hỗ trợ 50 phần quà giúp đỡ cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn do không có việc làm, có thai, có con nhỏ.
Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19
600 phần quà của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm có giá trị cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Thăm hỏi, trợ giúp ngư dân Việt Nam gặp nạn tại vùng biển Malaysia Thăm hỏi, trợ giúp ngư dân Việt Nam gặp nạn tại vùng biển Malaysia
Ngày 8/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ Trần Việt Thái đã có buổi tiếp xúc và thăm hỏi bốn ngư dân Việt Nam bị chìm tàu và trôi dạt vào vùng biển Malaysia.

Theo Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, hiện có hơn 22.000 người Việt Nam và gốc Việt đang làm ăn, sinh sống tại Macau, trong đó phần lớn là người lao động làm giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng. Những người lao động Việt Nam tại Macau cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì bị mất việc hoặc giảm giờ làm.

Hơn 2.000 người lao động Việt Nam vốn làm việc trong các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, sòng bạc… ở đây đã bị thất nghiệp, thẻ làm việc bị hủy, không có chuyến bay về nước. Không có thu nhập, một số lao động Việt Nam tại Macau đang phải dùng những đồng tiền cuối cùng sau bao năm tích cóp để cầm cự với chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Đặc biệt với những người đang mang thai, tiền khám thai định kỳ mỗi tháng lên tới 7 triệu đồng, tương đương với tiền đi sinh thường ở bệnh viện công tại quê nhà.

Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19
Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa hỗ trợ 50 phần quà giúp đỡ cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn do không có việc làm, có thai, có con nhỏ.

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, mới đây, Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau cùng chung tay giúp đỡ những người Việt gặp khó khăn. Được biết mỗi phần quà gồm có 300 MOP/1 phần quà (gần 900.000VNĐ) với tổng trị giá 15.000 MOP.

Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19
Cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại Macau nhận quà.

Thay mặt Chủ tịch Hiệp hội, ông Dương Trung Đức gửi cảm ơn nhà hảo tâm đã hỗ trợ đã chung tay góp sức giúp đỡ, quỹ từ thiện hiệp hội. Ông cũng cho biết, hiện tại còn rất nhiều trường hợp khó khăn, rất cần sự chung tay góp sức của bà con cô bác cũng như các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản
Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam đã trở thành một nơi quen thuộc chuyên hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại TP Osaka, Nhật Bản, đặc biệt là những sinh viên, thực tập sinh người Việt.
Lần đầu tiên tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau Lần đầu tiên tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau
Để hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hiệp hội Đồng bào Hải ngoại Việt Nam tại Macau tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau.
In bài viết

Truyền hình