600 phần quà của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm có giá trị cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ chúc tết và tặng 5.000 khẩu trang y tế cho TLS Vương quốc Campuchia Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ chúc tết và tặng 5.000 khẩu trang y tế cho TLS Vương quốc Campuchia
VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý tặng quà cho bà con.
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý tặng quà cho bà con.

Ngày 10/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phụ trách ngoại giao và lãnh sự khu vực Tây Nam Campuchia (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo) cùng với Công ty Viễn thông Metfone (Viettel Cambodia) và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao quà cho 100 hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Được biết, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 10 gói mì ăn liền, 1 chai dầu ăn, 1 chai xì dầu, 1 gói mì chính và 1 gói khẩu trang y tế được trao cho 100 hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Hầu hết bà con nhận quà lần này là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây nên.

Vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quyết định không cho phép đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác trên phạm vi toàn quốc để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, do vậy, Tổng Lãnh sự quán đã chuyển tiền để phối hợp với Ban Chấp hành các tỉnh hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh Tây Nam Campuchia còn lại mua các phần quà phát tặng bà con với tổng số 300 phần quà.

Các trường hợp nhận quà của Tổng Lãnh sự quán tỉnh Preah Sihanouk đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch COVID-19.
Các trường hợp nhận quà của Tổng Lãnh sự quán tỉnh Preah Sihanouk đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, vào sáng 12/4 tới, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý sẽ gặp ônh Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk để trao tặng 10.000 khẩu trang góp phần hỗ trợ chính quyền tỉnh Preah Sihanouk (một trong ba địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19) ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán sẽ thông qua chính quyền tỉnh gửi tặng 200 phần quà góp phần giúp nhân dân tỉnh Preah Sihanouk có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

600 phần quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần này sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây nên và càng ý nghĩa hơn khi được chuyển đến người dân trước thềm Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14-16/4 tới.

Cũng trong sáng 10/4, Thiếu tướng Hout Sree, Phó Giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk đã tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán gửi tặng để góp phần hỗ trợ các chiến sĩ công an tỉnh đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

Gia Lai tặng quà, chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới CampuchiaGia Lai tặng quà, chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia
Đồng Tháp: Tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Campuchia phòng chống dịch Covid-19Đồng Tháp: Tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Campuchia phòng chống dịch Covid-19
In bài viết

Truyền hình