Hai doanh nhân đã bị các phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tại Syria giam giữ từ năm 2016 và được trả tự do vào năm 2019.
Mỹ: Thống đốc bang Virginia suýt trở thành mục tiêu trong một vụ bắt cóc Mỹ: Thống đốc bang Virginia suýt trở thành mục tiêu trong một vụ bắt cóc
Ba Lan đòi bắt 3 nhân viên không lưu Nga liên quan vụ rơi chuyên cơ Tổng thống Ba Lan đòi bắt 3 nhân viên không lưu Nga liên quan vụ rơi chuyên cơ Tổng thống

Ba người đàn ông từ tỉnh Brescia, phía bắc Italy đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 30/3 do có liên quan tới vụ hai doanh nhân bị các phần tử Hồi giáo cực đoan bắt cóc.

Cụ thể, theo Guardian, hai doanh nhân Alessandro Sandrini và Sergio Zanotti đã bị các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Syria giam giữ trong vòng 3 năm.

Vụ bắt cóc giả biến thành thật, 2 doanh nhân rơi vào tay khủng bố
Vụ bắt cóc giả biến thành thật, 2 doanh nhân rơi vào tay khủng bố. Ảnh minh họa

Trong năm 2016, ba người đàn ông từ tỉnh Brescia, phía bắc Italy bằng nhiều cách khác nhau đã dụ dỗ hai doanh nhân người Italy đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với Alessandro Sandrini, thủ phạm đã thuyết phục ông tự dàn dựng vụ bắt cóc của bản thân để hưởng khoản tiền chuộc. Còn với Sergio Zanotti, những kẻ bắt cóc đã dùng một thỏa thuận có liên quan tới Iraq làm mồi nhử để dụ dỗ ông sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, hai doanh nhân đã bị bắt cóc tại khu vực gần biên giới với Syria. Thủ phạm bắt cóc là đồng bọn của ba người đàn ông Brescia. Hai doanh nhân này sau đó đã bị các phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tại Syria giam giữ. Hai người này cuối cùng được trả tự do trong khoảng thời gian từ tháng 4-5/2019.

Theo Guardian, doanh nhân Alessandro Sandrini cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 30/3. Ông này đang phải đối mặt với các tội danh lừa đảo, ngụy tạo vụ bắt cóc. Cảnh sát Italy cho biết một doanh nhân khác đã bị các đối tượng này nhắm đến. Tuy vậy, người này sau đó đã từ chối lên máy bay sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, các vụ bắt cóc công dân các nước châu Âu hay Bắc Mỹ rất hay xảy ra tại các nước Trung Đông. Mục tiêu mà những kẻ bắt cóc nhắm tới thường là nhà báo hay nhân viên của các tổ chức phi chính phủ đang làm việc tại các quốc gia trên.

Nigeria gây rúng động thế giới vì vụ bắt cóc tập thể hơn 300 nữ sinh Nigeria gây rúng động thế giới vì vụ bắt cóc tập thể hơn 300 nữ sinh
Các tay súng tấn công trường học ở Nigeria, bắt cóc hàng trăm học sinh và giáo viên Các tay súng tấn công trường học ở Nigeria, bắt cóc hàng trăm học sinh và giáo viên
In bài viết

Truyền hình