Các nhà điều tra đã “đệ đơn lên tòa án quận của vùng Warsaw-Mokotow với đề nghị bắt giữ tạm thời” 3 đối tượng, bà Ewa Bialik, phát ngôn viên của Văn phòng Tổng công tố Ba Lan, nói với các phóng viên hôm 16-9.
Ông Biden nói mình có phong độ tốt hơn Tổng thống Trump và lưu ý công chúng cần nhìn nhận kỹ càng Ông Biden nói mình có phong độ tốt hơn Tổng thống Trump và lưu ý công chúng cần nhìn nhận kỹ càng
Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya
Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria

Các công tố viên Ba Lan đang tìm cách bắt giữ 3 kiểm soát viên không lưu tại sân bay Smolensk-Severny của Nga, với cáo buộc cố tình gây ra vụ tai nạn khiến Tổng thống Lech Kaczynski thiệt mạng năm 2010.

ba lan doi bat 3 nhan vien khong luu nga lien quan vu roi chuyen co tong thong
Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AP

“Các cáo buộc nhằm vào các kiểm soát viên không lưu liên quan đến việc cố ý dẫn đến tai nạn rơi máy bay khiến nhiều người thiệt mạng” - bà Ewa Bialik, phát ngôn viên của Văn phòng Tổng công tố nói.

Được biết, vụ tai nạn nói trên xảy ra hôm 10-4-2010 khi chiếc Tu-154M của Không quân Ba Lan cố gắng hạ cánh trong sương mù dày đặc. Các cuộc điều tra ban đầu của các quan chức Ba Lan và Nga không thấy máy bay trục trặc kỹ thuật và cho rằng lỗi do phi công.

Các cáo buộc hiện tại đối với các kiểm soát viên không lưu Nga dựa trên tuyên bố của các nhà điều tra Ba Lan từ năm 2018. Dấu vết của chất nổ cũng được tìm thấy trong đống đổ nát của máy bay. Tuy nhiên, trong cuộc điều tra ban đầu, mẫu xác máy bay và các mẫu đất thu thập vào thời điểm đó không có dấu vết nào như vậy.

Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria
Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha
In bài viết

Truyền hình