Trang chủ Quốc tế
07:43 | 28/10/2019 GMT+7

Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình lập bàn thờ, 24 người mất liên lạc

aa
Cảnh sát Essex (Anh) cho biết sẽ mất nhiều thời gian để xác minh thân nhân của 39 người chết trên xe container đông lạnh. Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã lập bàn thờ phúng viếng người thân bị mất tích khi đang tìm đường vào Anh.    
Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Tính đến chiều 27/10, chính quyền hai địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh đã ghi nhận có 24 gia đình thông báo có người mất tích tại Anh và châu Âu.

Công an các tỉnh này hiện đã tới nhà các gia đình trình báo có con mất tích lấy mẫu tóc, móng tay của bố, mẹ để xác định họ có thuộc danh sách 39 người chết ở Anh hay không.

Các nạn nhân được cho là đã mang hộ chiếu Trung Quốc giả đã bắt đầu hành trình đầy nguy hiểm của họ đến Anh bắt đầu từ Trung Quốc.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Chiếc xe container định mệnh chở theo thi thể của 39 người. (Ảnh: AFP).

Một xã có 3 người mất liên lạc khi sang Anh

Tại xã Đô Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) có 3 gia đình báo có người thân mất tích, nghi ngờ nằm trong số 39 nạn nhân được phát hiện ở Anh.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết gia đình bị mất liên lạc với em trai Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi) từ ngày 22/10.

Nhiều gia đình lập bàn thờ phúng viếng (Nguồn: Skynews).

Trước đó, tháng 3/2019, Tứ sang Rumani làm việc một thời gian với chi phí 70 triệu đồng rồi sau đó sang Đức. Sau đó, Tứ tiếp tục bỏ ra 11.000 bảng để đi “chui” sang Anh do có bố vợ đang sinh sống ở đây. Lần cuối cùng Tứ liên lạc với gia đình nói đang ở Pháp và chuẩn bị vượt biển qua Anh.

Anh Tính đã liên lạc với người thân sống ở Anh, tuy nhiên họ cũng sang bằng đường “chui” nên rất sợ hãi khi phải làm việc với cảnh sát điều tra.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết hiện gia đình đã gửi thông tin nhận dạng của em trai Nguyễn Đình Tứ là một bức ảnh Tứ có hình xăm phủ đầy bên phía canh tay phải.

Cách nhà anh Tứ chưa đầy 1km, gia đình chị Bùi Thị Loan đã trình báo về việc em gái Bùi Thị Nhung (19 tuổi) mất tích khi đang tìm đường sang Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Gia đình Bùi Thị Nhung lập bàn thờ cho nữ sinh này sau nhiều ngày mất liên lạc.

Chia sẻ với Daily Mail, chị Loan cho biết: “Chúng tôi mong sẽ có phép màu đến với Nhung dù không có nhiều hi vọng. Gia đình mong muốn thi thể của em sẽ sớm được đưa về quê để chôn cất”.

Một người họ hàng của Nhung cho biết, cô đã trả 8.000 bảng để có một suất đi “chui” vào Anh hành nghề thợ làm móng.

Chị Loan cho biết, một người bạn của Nhung đã báo rằng Nhung cũng là một nạn nhân trong số 39 người chết ở Anh. Đến tối 26/10, khi không còn hi vọng, gia đình đã lập bàn thờ phúng viếng Nhung, bên cạnh là di ảnh của người cha mới mất cách đây vài năm do căn bệnh ung thư.

Từ khi cha Nhung mất, mẹ cô sức khỏe cũng yếu đi và hầu như không làm được công việc nặng nhọc. Thấy bạn bè xuất ngoại kiếm được việc làm với mức thu nhập cao nên cả gia đình đã vay tiền từ khắp nơi, hùn tiền để cô đi.

Tôn Quang Tuấn – một người bạn của Nhung ở Berlin cho biết đã đi chơi cùng với Nhung vài lần khi ở Berlin nhưng sau đó đã mất liên lạc khi cô nói rằng đang sang Anh.

Ngoài ra, ở xã Đô Thành còn có trường hợp anh Lê Văn Hà (30 tuổi). Ba tháng trước, anh Hà qua Malaysia rồi đến Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Pháp làm việc với chi phí 22.000 USD. Anh Hà sau đó đóng tiếp 11.000 bảng Anh để được đưa từ Pháp qua Anh làm việc.

Trả lời APF, ông Lê Minh Tuấn cho biết gia đình đã không nghe thấy gì từ con trai Lê Văn Hà kể từ khi anh này nhắn tin trên Facebook khoảng một tuần trước với nội dung: “Con sắp lên xe sang Anh. Con sẽ liên lạc với gia đình khi đến Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Ông Lê Minh Tuấn bật khóc cho biết đã mất liên lạc với con trai Lê Văn Hà nhiều ngày nay. (Ảnh: AFP).

Đó là thời điểm hai ngày trước khi chiếc xe container đông lạnh chứa đầy thi thể người được phát hiện ở Essex.

“Chắc chắn là con tôi ở trong chiếc xe đó. Giờ tôi chỉ muốn thi thể con được về nhà thôi”, ông Tuấn bật khóc khi chia sẻ với AFP.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 thi thể trong xe container: Gia đình thiếu niên 15 tuổi ở Hà Tĩnh trình báo con mất tích

Người thân gia đình thiếu niên 15 ở xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết mất liên lạc với anh Nguyễn Huy Hùng từ ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container chở 39 nạn nhân từ Pháp đến cảng tại Bỉ đã bị bắt

Chiều tối ngày 27/10, người phát ngôn của Viện kiểm sát liên bang Bỉ, Eric van der Sypt đã lên tiếng khẳng định, người bị ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Hé lộ hành trình lòng vòng và đầy uẩn khúc của chiếc container chứa 39 thi thể

Chiếc xe container được cho là đi rất lòng vòng từ Anh sang Bỉ rồi qua Pháp và tài xế lại lặp đi lặp lại ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm

Ba nghi phạm liên quan đến vụ 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex (Anh) đã được tại ngoại sau khi nộp ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI

Sở Cảnh sát hạt Essex cho biết sẽ tiến hành xác định nhân thân các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, máu của các gia đình trình báo có con mất tích nghi ngờ trong vụ 39 ...

Như Sương (theo Daily Mail, Skynews)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

Bộ phim tài liệu truyền hình chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước” do Ban Tuyên truyền của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp sản xuất phát sóng trên kênh tổng hợp CCTV1 thuộc CMG từ ngày 11 - 14/1.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.

Đọc nhiều

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động