Trang chủ Quốc tế
07:43 | 28/10/2019 GMT+7

Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình lập bàn thờ, 24 người mất liên lạc

aa
Cảnh sát Essex (Anh) cho biết sẽ mất nhiều thời gian để xác minh thân nhân của 39 người chết trên xe container đông lạnh. Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã lập bàn thờ phúng viếng người thân bị mất tích khi đang tìm đường vào Anh.    
Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Tính đến chiều 27/10, chính quyền hai địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh đã ghi nhận có 24 gia đình thông báo có người mất tích tại Anh và châu Âu.

Công an các tỉnh này hiện đã tới nhà các gia đình trình báo có con mất tích lấy mẫu tóc, móng tay của bố, mẹ để xác định họ có thuộc danh sách 39 người chết ở Anh hay không.

Các nạn nhân được cho là đã mang hộ chiếu Trung Quốc giả đã bắt đầu hành trình đầy nguy hiểm của họ đến Anh bắt đầu từ Trung Quốc.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Chiếc xe container định mệnh chở theo thi thể của 39 người. (Ảnh: AFP).

Một xã có 3 người mất liên lạc khi sang Anh

Tại xã Đô Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) có 3 gia đình báo có người thân mất tích, nghi ngờ nằm trong số 39 nạn nhân được phát hiện ở Anh.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết gia đình bị mất liên lạc với em trai Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi) từ ngày 22/10.

Nhiều gia đình lập bàn thờ phúng viếng (Nguồn: Skynews).

Trước đó, tháng 3/2019, Tứ sang Rumani làm việc một thời gian với chi phí 70 triệu đồng rồi sau đó sang Đức. Sau đó, Tứ tiếp tục bỏ ra 11.000 bảng để đi “chui” sang Anh do có bố vợ đang sinh sống ở đây. Lần cuối cùng Tứ liên lạc với gia đình nói đang ở Pháp và chuẩn bị vượt biển qua Anh.

Anh Tính đã liên lạc với người thân sống ở Anh, tuy nhiên họ cũng sang bằng đường “chui” nên rất sợ hãi khi phải làm việc với cảnh sát điều tra.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết hiện gia đình đã gửi thông tin nhận dạng của em trai Nguyễn Đình Tứ là một bức ảnh Tứ có hình xăm phủ đầy bên phía canh tay phải.

Cách nhà anh Tứ chưa đầy 1km, gia đình chị Bùi Thị Loan đã trình báo về việc em gái Bùi Thị Nhung (19 tuổi) mất tích khi đang tìm đường sang Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Gia đình Bùi Thị Nhung lập bàn thờ cho nữ sinh này sau nhiều ngày mất liên lạc.

Chia sẻ với Daily Mail, chị Loan cho biết: “Chúng tôi mong sẽ có phép màu đến với Nhung dù không có nhiều hi vọng. Gia đình mong muốn thi thể của em sẽ sớm được đưa về quê để chôn cất”.

Một người họ hàng của Nhung cho biết, cô đã trả 8.000 bảng để có một suất đi “chui” vào Anh hành nghề thợ làm móng.

Chị Loan cho biết, một người bạn của Nhung đã báo rằng Nhung cũng là một nạn nhân trong số 39 người chết ở Anh. Đến tối 26/10, khi không còn hi vọng, gia đình đã lập bàn thờ phúng viếng Nhung, bên cạnh là di ảnh của người cha mới mất cách đây vài năm do căn bệnh ung thư.

Từ khi cha Nhung mất, mẹ cô sức khỏe cũng yếu đi và hầu như không làm được công việc nặng nhọc. Thấy bạn bè xuất ngoại kiếm được việc làm với mức thu nhập cao nên cả gia đình đã vay tiền từ khắp nơi, hùn tiền để cô đi.

Tôn Quang Tuấn – một người bạn của Nhung ở Berlin cho biết đã đi chơi cùng với Nhung vài lần khi ở Berlin nhưng sau đó đã mất liên lạc khi cô nói rằng đang sang Anh.

Ngoài ra, ở xã Đô Thành còn có trường hợp anh Lê Văn Hà (30 tuổi). Ba tháng trước, anh Hà qua Malaysia rồi đến Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Pháp làm việc với chi phí 22.000 USD. Anh Hà sau đó đóng tiếp 11.000 bảng Anh để được đưa từ Pháp qua Anh làm việc.

Trả lời APF, ông Lê Minh Tuấn cho biết gia đình đã không nghe thấy gì từ con trai Lê Văn Hà kể từ khi anh này nhắn tin trên Facebook khoảng một tuần trước với nội dung: “Con sắp lên xe sang Anh. Con sẽ liên lạc với gia đình khi đến Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Ông Lê Minh Tuấn bật khóc cho biết đã mất liên lạc với con trai Lê Văn Hà nhiều ngày nay. (Ảnh: AFP).

Đó là thời điểm hai ngày trước khi chiếc xe container đông lạnh chứa đầy thi thể người được phát hiện ở Essex.

“Chắc chắn là con tôi ở trong chiếc xe đó. Giờ tôi chỉ muốn thi thể con được về nhà thôi”, ông Tuấn bật khóc khi chia sẻ với AFP.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 thi thể trong xe container: Gia đình thiếu niên 15 tuổi ở Hà Tĩnh trình báo con mất tích

Người thân gia đình thiếu niên 15 ở xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết mất liên lạc với anh Nguyễn Huy Hùng từ ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container chở 39 nạn nhân từ Pháp đến cảng tại Bỉ đã bị bắt

Chiều tối ngày 27/10, người phát ngôn của Viện kiểm sát liên bang Bỉ, Eric van der Sypt đã lên tiếng khẳng định, người bị ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Hé lộ hành trình lòng vòng và đầy uẩn khúc của chiếc container chứa 39 thi thể

Chiếc xe container được cho là đi rất lòng vòng từ Anh sang Bỉ rồi qua Pháp và tài xế lại lặp đi lặp lại ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm

Ba nghi phạm liên quan đến vụ 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex (Anh) đã được tại ngoại sau khi nộp ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI

Sở Cảnh sát hạt Essex cho biết sẽ tiến hành xác định nhân thân các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, máu của các gia đình trình báo có con mất tích nghi ngờ trong vụ 39 ...

Như Sương (theo Daily Mail, Skynews)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời ở tuổi 101; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng; Đại tá Randrianirina tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Madagascar... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/10.
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực của Campuchia; ông Trump xác nhận cho phép CIA hoạt động tại Venezuela... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 16/10.
Tin quốc tế ngày 14/10: Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận trao trả con tin Hamas - Israel

Tin quốc tế ngày 14/10: Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận trao trả con tin Hamas - Israel

Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận trao trả con tin Hamas - Israel; EU phê chuẩn việc ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Dân số Hàn Quốc già hóa sâu, lần đầu người trên 70 tuổi vượt nhóm 20 tuổi... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/10.
Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Tối 18/10, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao, đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Yvette Cooper.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động