Trang chủ Quốc tế
07:43 | 28/10/2019 GMT+7

Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình lập bàn thờ, 24 người mất liên lạc

aa
Cảnh sát Essex (Anh) cho biết sẽ mất nhiều thời gian để xác minh thân nhân của 39 người chết trên xe container đông lạnh. Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã lập bàn thờ phúng viếng người thân bị mất tích khi đang tìm đường vào Anh.    
Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Tính đến chiều 27/10, chính quyền hai địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh đã ghi nhận có 24 gia đình thông báo có người mất tích tại Anh và châu Âu.

Công an các tỉnh này hiện đã tới nhà các gia đình trình báo có con mất tích lấy mẫu tóc, móng tay của bố, mẹ để xác định họ có thuộc danh sách 39 người chết ở Anh hay không.

Các nạn nhân được cho là đã mang hộ chiếu Trung Quốc giả đã bắt đầu hành trình đầy nguy hiểm của họ đến Anh bắt đầu từ Trung Quốc.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Chiếc xe container định mệnh chở theo thi thể của 39 người. (Ảnh: AFP).

Một xã có 3 người mất liên lạc khi sang Anh

Tại xã Đô Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) có 3 gia đình báo có người thân mất tích, nghi ngờ nằm trong số 39 nạn nhân được phát hiện ở Anh.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết gia đình bị mất liên lạc với em trai Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi) từ ngày 22/10.

Nhiều gia đình lập bàn thờ phúng viếng (Nguồn: Skynews).

Trước đó, tháng 3/2019, Tứ sang Rumani làm việc một thời gian với chi phí 70 triệu đồng rồi sau đó sang Đức. Sau đó, Tứ tiếp tục bỏ ra 11.000 bảng để đi “chui” sang Anh do có bố vợ đang sinh sống ở đây. Lần cuối cùng Tứ liên lạc với gia đình nói đang ở Pháp và chuẩn bị vượt biển qua Anh.

Anh Tính đã liên lạc với người thân sống ở Anh, tuy nhiên họ cũng sang bằng đường “chui” nên rất sợ hãi khi phải làm việc với cảnh sát điều tra.

Anh Nguyễn Văn Tính cho biết hiện gia đình đã gửi thông tin nhận dạng của em trai Nguyễn Đình Tứ là một bức ảnh Tứ có hình xăm phủ đầy bên phía canh tay phải.

Cách nhà anh Tứ chưa đầy 1km, gia đình chị Bùi Thị Loan đã trình báo về việc em gái Bùi Thị Nhung (19 tuổi) mất tích khi đang tìm đường sang Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Gia đình Bùi Thị Nhung lập bàn thờ cho nữ sinh này sau nhiều ngày mất liên lạc.

Chia sẻ với Daily Mail, chị Loan cho biết: “Chúng tôi mong sẽ có phép màu đến với Nhung dù không có nhiều hi vọng. Gia đình mong muốn thi thể của em sẽ sớm được đưa về quê để chôn cất”.

Một người họ hàng của Nhung cho biết, cô đã trả 8.000 bảng để có một suất đi “chui” vào Anh hành nghề thợ làm móng.

Chị Loan cho biết, một người bạn của Nhung đã báo rằng Nhung cũng là một nạn nhân trong số 39 người chết ở Anh. Đến tối 26/10, khi không còn hi vọng, gia đình đã lập bàn thờ phúng viếng Nhung, bên cạnh là di ảnh của người cha mới mất cách đây vài năm do căn bệnh ung thư.

Từ khi cha Nhung mất, mẹ cô sức khỏe cũng yếu đi và hầu như không làm được công việc nặng nhọc. Thấy bạn bè xuất ngoại kiếm được việc làm với mức thu nhập cao nên cả gia đình đã vay tiền từ khắp nơi, hùn tiền để cô đi.

Tôn Quang Tuấn – một người bạn của Nhung ở Berlin cho biết đã đi chơi cùng với Nhung vài lần khi ở Berlin nhưng sau đó đã mất liên lạc khi cô nói rằng đang sang Anh.

Ngoài ra, ở xã Đô Thành còn có trường hợp anh Lê Văn Hà (30 tuổi). Ba tháng trước, anh Hà qua Malaysia rồi đến Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Pháp làm việc với chi phí 22.000 USD. Anh Hà sau đó đóng tiếp 11.000 bảng Anh để được đưa từ Pháp qua Anh làm việc.

Trả lời APF, ông Lê Minh Tuấn cho biết gia đình đã không nghe thấy gì từ con trai Lê Văn Hà kể từ khi anh này nhắn tin trên Facebook khoảng một tuần trước với nội dung: “Con sắp lên xe sang Anh. Con sẽ liên lạc với gia đình khi đến Anh.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng
Ông Lê Minh Tuấn bật khóc cho biết đã mất liên lạc với con trai Lê Văn Hà nhiều ngày nay. (Ảnh: AFP).

Đó là thời điểm hai ngày trước khi chiếc xe container đông lạnh chứa đầy thi thể người được phát hiện ở Essex.

“Chắc chắn là con tôi ở trong chiếc xe đó. Giờ tôi chỉ muốn thi thể con được về nhà thôi”, ông Tuấn bật khóc khi chia sẻ với AFP.

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 thi thể trong xe container: Gia đình thiếu niên 15 tuổi ở Hà Tĩnh trình báo con mất tích

Người thân gia đình thiếu niên 15 ở xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết mất liên lạc với anh Nguyễn Huy Hùng từ ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container chở 39 nạn nhân từ Pháp đến cảng tại Bỉ đã bị bắt

Chiều tối ngày 27/10, người phát ngôn của Viện kiểm sát liên bang Bỉ, Eric van der Sypt đã lên tiếng khẳng định, người bị ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Hé lộ hành trình lòng vòng và đầy uẩn khúc của chiếc container chứa 39 thi thể

Chiếc xe container được cho là đi rất lòng vòng từ Anh sang Bỉ rồi qua Pháp và tài xế lại lặp đi lặp lại ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex thả 3 nghi phạm

Ba nghi phạm liên quan đến vụ 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex (Anh) đã được tại ngoại sau khi nộp ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI

Sở Cảnh sát hạt Essex cho biết sẽ tiến hành xác định nhân thân các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container ...

vu 39 nguoi chet o anh nhieu gia dinh lap ban tho phung vieng Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, máu của các gia đình trình báo có con mất tích nghi ngờ trong vụ 39 ...

Như Sương (theo Daily Mail, Skynews)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Đài CMG ký thỏa thuận bản quyền dài hạn với Ủy ban Olympic Quốc tế cho các kỳ Thế vận hội 2026-2032

Đài CMG ký thỏa thuận bản quyền dài hạn với Ủy ban Olympic Quốc tế cho các kỳ Thế vận hội 2026-2032

Nhân dịp khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc Trung Quốc lần thứ 15, ngày 9/11, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã ký thỏa thuận bản quyền dài hạn cho các kỳ Thế vận hội 2026 - 2032 với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tại Quảng Châu.
CMG khởi xướng thành lập Cơ chế “Đối tác Truyền thông Nam Bán cầu”

CMG khởi xướng thành lập Cơ chế “Đối tác Truyền thông Nam Bán cầu”

Ngày 6/11, Lễ thành lập Cơ chế “Đối tác Truyền thông Nam Bán cầu” và Diễn đàn Truyền thông video toàn cầu lần thứ 13 đã diễn ra tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Hải Nam và Quảng Đông

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Hải Nam và Quảng Đông

Từ ngày 6-9/11, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại hai tỉnh Hải Nam và Quảng Đông.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động