Ba nghi phạm liên quan đến vụ 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex (Anh) đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. 
Vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Essex trả thi hài nạn nhân sau giám định DVI Vụ 39 người chết ở Anh: 16 gia đình trình báo mất tích, công an lấy AND người thân Cảng Bỉ thừa nhận việc quét tia X-quang không phải để kiểm tra người trốn trong xe

Nhiều gia đình lập ban thờ phúng viếng con em mình dù thông tin chính thức về nạn nhân thiệt mạng trong xe container tại Anh chưa được công bố.

Liên quan đến vụ việc 39 người chết ở Anh, ngày 27/10 cảnh sát Anh cho biết đã tiến hành tại ngoại đối với 3 nghi phạm.

Ba người này gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đều 38 tuổi, đền từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh. Đối tượng thứ ba là một người Bắc Ireland, 46 tuổi.

vu 39 nguoi chet o anh canh sat essex tha 3 nghi pham
Chiếc xe container chở thi thể 39 nạn nhân được di lý đến cơ quan điều tra. (Ảnh: Sky News).

Các nghi phạm này đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Trước đó, ba người này bị bắt chỉ 2 ngày sau khi thi thể của 39 người, trong đó có 8 phụ nữ và 31 nam giới, được tìm thấy trong một xe container đậu tại một khu công nghiệp ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex.

Cả 3 người này đều đã bị cảnh sát thẩm vấn liên quan đến tội ngộ sát và đưa người trái phép vào Anh.

Hiện cảnh sát đã buộc tội người lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, với 39 tội danh liên quan đến tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Robinson sẽ bị đưa ra trình diện trước tòa án ngày 28/10.

Nghi phạm thứ 5, một người đàn ông 20 tuổi, bị bắt giữ hôm 26/10 tại cảng Dublin, Ireland, theo lệnh của tòa án.

Hiện chưa có thông tin khẳng định danh tính 39 người chết trên xe. Cảnh sát Anh đang kêu gọi cộng đồng người Việt tại Anh và tại các nước khác phối hợp điều tra danh tính các nạn nhân.

*Video Toàn cảnh vụ 39 thi thể trong xe container tại Anh: 

Truyền hình