Người thân gia đình thiếu niên 15 ở xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết mất liên lạc với anh Nguyễn Huy Hùng từ hôm 22/10 đến nay. 
Vụ 39 thi thể trong xe container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cập nhật thông tin Vụ 39 thi thể trong container: Số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Vụ thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong ở Anh: Người cha viết đơn trình báo

Liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container tại Anh, tính đến chiều ngày 27/10, đã có thêm 10 gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh trình báo tới cơ quan chức năng bị mất liên lạc với người thân, nâng tổng số người Việt Nam nghi tử vong trong xe container tại Anh lên 24 người.

Trong đó, theo chính quyền tỉnh Nghệ An, đến chiều 27/10, thêm 9 gia đình ở huyện Yên Thành, Diễn Châu, trình báo mất liên lạc với con tại châu Âu một tuần qua.

Tại Hà Tĩnh có 10 trường hợp được gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh, các gia đình này trú tại các xã Thiên Lộc, Vĩnh Lộc, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh).

vu 39 thi the trong xe container gia dinh thieu nien 15 tuoi o ha tinh trinh bao con mat tich
Chiếc container chứa 39 thi thể tại Anh. Ảnh: Reuters

Nguồn tin trên VnExpress cho hay, trưa 27/10, anh Nguyễn Huy Hoàng (16 tuổi, trú thôn Bắc Sơn) xác nhận với Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và chính quyền xã Cương Gián, em trai Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi) mất tích khi trên đường xuất ngoại vào Anh; người thân không thể liên lạc từ hôm 22/10 đến nay.

Anh Hoàng lo ngại chuyến đi của em trai có thể thuộc nhóm 3 container vào Anh hồi đầu tuần này.

Liên quan đến vụ việc, trên Báo Nghệ An online đưa tin, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc nêu trên.

Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định, đề nghị các tổ chức, gia đình, cá nhân có thông tin liên quan về vụ việc báo cáo với các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương và liên hệ với Sở Ngoại vụ Nghệ An theo số điện thoại:

- Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383.560.726

- Ông Nguvễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963.632.609

- Ông Trần Khánh Thục - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0912.292.617.

In bài viết

Truyền hình