Việt Nam là địa điểm ý nghĩa để tổ chức Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: Thu Hà). |
Ông nói: Việt Nam đã trải qua nhiều mất mát, hy sinh để giữ nền hòa bình và có nhiều kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh vì hòa bình. Cuba ủng hộ việc Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.
Chào mừng đồng chí Fernando Gonzalez Llort và Đoàn đại biểu Cộng hòa Cuba, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết: Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm hình thành và phát triển của Hội đồng Hòa bình thế giới, Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Đại hội.
“Cuba là thành viên tích cực của Hội đồng Hòa bình thế giới. Sự có mặt của đoàn đại biểu Cộng hòa Cuba, sự tham gia tích cực của ICAP sẽ đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội lần thứ 22; đồng thời đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa ICAP, VUFO và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm VUFO (Ảnh: Thu Hà). |
Tại cuộc gặp, hai bên đã ôn lại quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc; trao đổi định hướng hợp tác trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến tránh nhiệm trao truyền tình hữu nghị này đến thế hệ trẻ hai nước.
“Thế hệ thanh thiếu niên cần có hiểu biết sâu sắc về lịch sử quan hệ hai nước, đóng góp tích cực cho việc vun đắp, phát triển quan hệ này trong tương lai. Chúng tôi mong muốn tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu giữa trẻ em hai nước từ Trung ương đến các tỉnh, thành vùng miền theo hình thức trực tiếp và gián tiếp. Đặc biệt năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm Chủ tịch Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973-9/2023), dự kiến sẽ tổ chức hoạt động giao lưu giữa sinh viên Đại học Havana của Cuba và sinh viên Việt Nam…”, ông Fernando Gonzalez Llort cho biết.
![]() |
| Chủ tịch Nguyễn Phương Nga thông tin về lịch sử hình thành, phát triển và các hoạt động của VUFO đến các đại biểu (Ảnh: Thu Hà). |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ ủng hộ đối với đề xuất của Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort về tăng cường hơn nữa giáo dục truyền thống và giao lưu giữa thế hệ trẻ hai nước.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, năm 2023 Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động xứng với tầm vóc và ý nghĩa của sự kiện lãnh tụ Cuba thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, trong đó sẽ có nhiều hoạt động hướng tới các trường học.
Tin bài liên quan
Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba
"Cuba luôn tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em"
Lễ trao các Văn kiện hợp tác thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Cuba
Các tin bài khác
Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất
Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh
Hành trình trỗi dậy của Thị trấn Sáng tạo Nghệ thuật ở Hàng Châu, Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai


