Akhtar Imam, 50 tuổi, ở bang Bihar, Ấn Độ để lại một nửa tài sản trị giá hơn 50.000.000 rupee (hơn 15 tỷ đồng) cho hai chú voi đã từng cứu mạng ông khỏi vụ mưu sát.
trung quoc nong dan tu bo nuoi dong vat hoang da se duoc nhan tien Trung Quốc: Nông dân từ bỏ nuôi động vật hoang dã sẽ được nhận tiền
kinh hai canh dong vat chet chay rung xanh hoa bien lua vi chay rung o australia Kinh hãi cảnh động vật chết cháy, rừng xanh hoá biển lửa... vì cháy rừng ở Australia
gan nua ty dong vat bi thieu song trong vu chay rung tham khoc o australia Gần nửa tỷ động vật bị thiêu sống trong vụ cháy rừng thảm khốc ở Australia

 

viet di chuc de lai nua gia tai tri gia 15 ty cho voi
Ông Imam và chú voi của mình (Ảnh: AFP) 

Imam là giám đốc điều hành Cơ quan Phục hồi Động vật Hoang dã và Quỹ động vật Hoang dã Châu Á (AERAWAT), cho biết đã chăm sóc hai chú voi tên Moti và Rani từ khi ông 12 tuổi.

Trong một lần Imam suýt bị kẻ xấu mưu sát khi đang ngủ trong phòng, ông may mắn được một trong hai chú voi đánh thức bằng cách liên tục kêu, tạo tiếng động lớn. Nhờ đó, ông phát hiện ra kẻ xấu với cây súng lục trên tay, kịp thời hô hoán đuổi tên tội phạm và thoát chết. 

“Với tôi, Moti và Rani như là thành viên trong gia đình. Tôi không thể sống thiếu chúng”, Imam bộc bạch.

Động vật rất trung thành, không như con người. Tôi đã làm việc cho tổ chức bảo tồn voi nhiều năm. Tôi không muốn những chú voi của tôi mồ côi sau khi tôi qua đời”, Hindustan Times dẫn lời Imam.

Bằng tình cảm và sự biết ơn dành cho hai chú voi, gần đây ông viết di chúc để lại một nửa tài sản cho vợ, một nửa còn lại có giá trị 50.000.000 Rupee (hơn 15 tỷ VND) cho hai chú voi từng cứu mạng mình.

Hành động đầy tính nhân văn của Imam được cộng đồng mạng tán thưởng, cho rằng thế giới cần nhiều cá nhân, tổ chức yêu động vật như ông Imam, bởi “động vật là bạn của con người”.

Tuy nhiên, ông cho biết vợ và các con trai ông, hiện không sống cùng ông suốt 10 năm qua, gay gắt phản đối quyết định này. Cậu con trai tên Meraj sau khi biết tin đã nộp đơn kiện ông một cách vô lý, khiến ông bị tạm giam. Imam sau đó được tuyên bố vô tội và được thả tự do. Meraj cũng từng cố tình bán hai chú voi cho kẻ buôn lậu, song không thành vì bị phát hiện.

kieu bao ai cap ky niem 50 nam thuc hien di chuc cua bac ho Kiều bào Ai Cập kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Vừa qua, tại thủ đô Cairo, một buổi gặp mặt kiều bào ấm cúng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức nhân kỷ niệm ...

nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho Người dân thủ đô Venezuela dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ

Với thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam được ví như tấm gương mẫu mực về sự hiến dâng trọn ...

doan ket quoc te can chu dong va tich cuc Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực

Đoàn kết quốc tế là tâm nguyện của Bác Hồ. Người đã căn dặn hậu thế trong di chúc của mình. Thực hiện sứ mệnh ...

Truyền hình