Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:28 | 06/09/2019 GMT+7

Người dân thủ đô Venezuela dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ

aa
Với thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam được ví như tấm gương mẫu mực về sự hiến dâng trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng loài người khỏi áp bức bóc lột.
Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực Nga công bố nhiều tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh Hình ảnh hiếm về 2 năm xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho
Đông đảo quần chúng tại thủ đô Caracas tham gia lễ kỷ niệm. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela

Vừa qua, cùng với nhân dân trong cả nước và ở nước ngoài hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng thành kính và vô hạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đại lộ Simon Bolivar tại thủ đô Caracas.

Tới dự lễ kỷ niệm có toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và cộng đồng Việt Nam tại Caracas. Về phía Venezuela có Ngài Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuel, đồng thời là Chủ tịch Quốc hội lập hiến cùng các phó Chủ tịch Quốc hội lập hiến, lãnh đạo một số đảng phái cánh tả bao gồm Đảng Cộng sản, Đảng Tổ quốc cho tất cả mọi người, Thị trưởng Caracas, cùng đại diện cho một số bộ Ngoại giao, Quốc phòng. Tới dự còn có các Đại sứ các nước ASEAN, một số nước bạn bè thân thiết và đông đảo quần chúng tại thủ đô Caracas.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đào Thành Chung đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu những công lao vô cùng to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những di sản quí báu mà Người để lại, đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là lòng yêu nước thương dân, là tấm gương đạo đức, cách sống, cách suy nghĩ và cách làm việc tạo nên phong cách Hồ Chí Minh.

Đại sứ cũng nêu bật những nội dung cơ bản của bản Di chúc mà Bác dành tâm huyết chuẩn bị trước lúc đi xa, đó là lời căn dặn đầy tâm huyết của Bác về khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước; về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; về chiến lược con người; về kế hoạch xây dựng lại đất nước sau chiến tranh, về đoàn kết trong Đảng, trong dân tộc và đoàn kết quốc tế...

Đồng thời, Đại sứ kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela học tập và làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những hoạt động thiết thực, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Chính phủ Venezuela, củng cố và phát triển mối quan hệ giữa Đảng cộng sản Việt Nam với các đảng anh em ở Venezuela.

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho
Đại sứ Đào Thành Chung và đại biểu đội nón lá và cùng hô vang “Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, noi gương Việt Nam, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng tiếng Tây Ban Nha. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela

Thay mặt Đảng cầm quyền và Chính quyền Venezuela, ông Diosdado Cabello đã phát biểu thể hiện những tình cảm quí mến của đất nước và nhân dân Venezuela đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi Bác là tấm gương sáng, là nhà cách mạng có tầm cỡ thế giới, khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam mà cả trong lòng nhân dân Venezuela, Chính quyền và nhân dân Venezuela sẽ noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần cách mạng chống lại cuộc chiến tranh kinh tế của các thế lực thù địch đang chống lại Venezuela.

Nhân dịp này, ông Diosdado cũng đánh giá cao những thành tựu của nhân dân Việt Nam đã đạt được, khẳng định sẽ học hỏi kinh nghiệm Đổi mới của Việt Nam, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là nông nghiệp.

Tại buổi lễ, đông đảo quần chúng nhân dân tham dự đã thể hiện tình cảm đặc biệt quý mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam, luôn hô vang “Viva Viet Nam, Viva Ho Chi Minh, seguimos el ejemplo de Viet Nam, seguimos el ejemplo del presidente Ho Chi Minh” (Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, noi gương Việt Nam, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Sau buổi lễ, đại biểu các đoàn và ngoại giao đoàn đã tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam thắp hương tại bàn thờ Bác và ăn giỗ theo phong tục Việt Nam.

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho
Đông đảo quần chúng tại thủ đô Caracas tham gia lễ kỷ niệm. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela

Nếu tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào và là tài sản vô giá với mỗi người dân Việt Nam, thì trên thế giới, Bác được ví như tấm gương mẫu mực về sự hiến dâng trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng loài người bị áp bức bóc lột. Đó cũng chính là lý do khiến 50 năm sau ngày mất của Bác, bạn bè năm châu vẫn mong muốn lưu truyền những tư tưởng, giá trị vĩ đại mang tên Hồ Chí Minh.

Trên thế giới (ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi) có trên 20 quốc gia có tượng và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Caracas, tượng bán thân của Bác Hồ được đặt trang trọng trên bệ đá cao 2m cùng một cột cờ có lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên đại lộ Simon Bolivar - một đại lộ lớn nhất nhì của thủ đô Caracas./.

Xem thêm

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho Xúc động lá thư Bác Hồ phúc đáp Tổng thống Mỹ Nixon 8 ngày trước khi qua đời

Tại triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” ở Hà Nội ...

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ảnh hưởng tầm quốc tế

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc bản Di chúc lịch sử, trong đó, Người đã dành sự quan tâm đặc ...

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm thành lập ngành ngoại giao, Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết “Ngoại giao Việt Nam: ...

dong dao nguoi dan thu do venezuela dang hoa tuong niem bac ho Vườn hoa ở thành phố Vladivostok (Nga) được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo quyết định vừa được chính quyền thành phố Vladivostok công bố, vườn hoa nằm trên phố Borishenko chính thức được mang tên Hồ Chí ...

Thường Chi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Những sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt tại Không gian “Việt Nam - đất nước, con người” trong khuôn khổ Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025, diễn ra ngày 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.
Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Tưởng nhớ Bác Hồ tại Quảng Tây (Trung Quốc): Kết nối tình cảm Việt - Trung qua các thế hệ

Tưởng nhớ Bác Hồ tại Quảng Tây (Trung Quốc): Kết nối tình cảm Việt - Trung qua các thế hệ

Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1880 – 19/05/2025), vào ngày 10/5/2025, đoàn cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã đến thăm và dâng hoa tại Nhà lưu niệm Bác Hồ tại thành phố Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc).

Các tin bài khác

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

Từ ngày 28- 29/6, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Hội Việt - Đức vùng Schwaben đã tổ chức chương trình văn hóa đặc biệt mang tên "Hương sắc Việt" nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa và tạo cơ hội cho các thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.
Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động