Gần nửa tỷ động vật bị thiêu sống trong vụ cháy rừng thảm khốc ở Australia
![]() |
| Kangaroo chết cháy trong vụ cháy rừng ở Autralia. |
Mới đây, tờ Insider cho biết, các nhà khoa học và sinh thái tại Đại học Sydney đã công bố con số thống kê về việc hàng trăm triệu động vật biến mất trong các vụ cháy rừng ở xứ sở chuột túi.
Theo đó, ước tính có đến 480 triệu động vật có vú, chim và bò sát đã chết trong các vụ cháy rừng trên khắp Australia. Trong đó, có đến 8.000 con gấu Koala cháy thành than vì hỏa hoạn. Các loài động vật khác sống trong khu vực cháy như chuột túi Kangaroo, Wallaby, chồn Possum, gấu túi mũi trần và Echidnas cũng không thể sống sót.
![]() |
![]() |
Đáng chú ý, theo ông Sussan Ley – Bộ trưởng Môi trường Australia đã có 30% gấu Koala sống ở bang New South Wales bị thiêu sống trong các vụ hỏa hoạn cháy rừng.
![]() |
| Gấu Koala mắc kẹt trong vụ cháy rừng. |
Các nhà sinh thái thuộc Hội đồng bảo tồn thiên nhiên cho biết gấu túi Koala không có khả năng di chuyển nhanh đủ để thoát khỏi những đám cháy như lốc lan trên ngọn cây. Các vụ hỏa hoạn đã tàn phá những khu vực rộng lớn vốn là nơi sinh sống của gấu túi. Quần thể loài gấu túi quý hiếm này được dự báo sẽ sụt giảm đột biến trong thời gian tới.
![]() |
![]() |
| Các loài động vật khác bị đe dọa sự sống trước sức tàn phá khủng khiếp của cháy rừng. |
“Các đám cháy đã bùng lên rất nhanh và nóng đến mức khiến nhiều động vật không thể chạy thoát và tử vong. Đây là một khu vực có diện tích rộng lớn và hiện tại cháy vẫn đang bùng phát khiến chúng ta không thể tìm thấy xác chúng”, ông Graham nhà sinh thái học thuộc Hội đồng bảo tồn thiên nhiên cho biết.
![]() |
| Lực lượng cứu hộ cho một chú gấu Koala uống nước. |
Trước đó, nhiều nhân viên cứu hộ trên khắp đất nước đã chia sẻ video và hình ảnh về những con vật trong tình trạng bị bỏng và mất nước được người dân địa phương chăm sóc và cho ăn.
Đêm giao thừa vừa qua, cháy rừng tiếp tục bùng phát ở Mallacoota, tiếp đó, đến sáng 2/1 đã có hơn 120 đám cháy liên tiếp bùng lên tại bang New South Wales, Victoria. Các vụ cháy này khiến 18 người thiệt mạng, khoảng 4 triệu ha cánh đồng bị thiệu rụi và 1.400 ngôi nhà bị phá hủy.
Vụ cháy rừng kéo dài tại Mallacoota (Australia) từ đêm 31/12 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu bị dập tắt khiến đời sống của ... |
Toàn bộ trung tâm điện máy Hoàng Gia (Hải Phòng) chìm trong biển lửa. Khu vực gian hàng bên ngoài bị thiêu rụi hoàn toàn, ... |
Chiều 17/9, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Công an Hà Nội thông báo đã xác định được nguyên nhân cuối ... |
Tin cùng chủ đề: Cháy rừng ở Úc
Sự hồi sinh diệu kỳ sau thảm họa cháy rừng ở Australia
Video: Cháy rừng ở Australia gây biến đổi màu tuyết
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026
Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài
Đọc nhiều
Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang











