Đại sứ Nga tại Berlin cho biết, nước Đức hiểu rằng vấn đề tái thống nhất Crimea và Sevastopol với Nga đã kết thúc.
Nga đã chuyển 4 tiêm kích Su-34 cho Syria? Nga đã chuyển 4 tiêm kích Su-34 cho Syria?
Triển khai S-500 tại Crimea, Nga sẽ đặt châu Âu Triển khai S-500 tại Crimea, Nga sẽ đặt châu Âu "trong tầm bắn"

Tuyên bố trên được Đại sứ Nechayev đưa ra hôm 19/3 trong cuộc trả lời trước truyền thông Nga.

"Có một sự hiểu biết chung ở Đức rằng vấn đề Crimea trở về cảng nhà đã kết thúc, và ngay cả những đối thủ dai dẳng nhất của chúng tôi cũng sẽ phải thừa nhận điều này", ông nói.

Ông nói thêm rằng, đa số người dân Đức ghi nhận những thay đổi tích cực diễn ra trên bán đảo trong bảy năm qua và nhìn thấy viễn cảnh phát triển của bán đảo.

Việc Nga thống nhất Crimea đã an bài?
Cây cầu nối liền Crimea với lãnh thổ liên bang Nga. Ảnh: Internet

"Thật không may, chính sách của Berlin về vấn đề này không thay đổi, cũng như chính sách của các thủ đô khác. Và ngày nay, bất kỳ vi phạm nào của Kiev, có thể là tự do truyền thông, hoặc đàn áp trái pháp luật đối với những người bất đồng chính kiến, việc phong tỏa năng lượng và nước của Crimea, cũng đều bị lên án", ông kết luận.

Liên quan vấn đề này, trước đó, phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: "Thật sự không thể công nhận việc sáp nhập Crimea và không ai nói về sự sáp nhập bán đảo này, bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra. Những gì đã xảy ra là sự thống nhất Crimea về Nga. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc của luật pháp quốc tế.

Một loạt các hành động pháp lý hoàn toàn rõ ràng và hoàn hảo được thực hiện. Do đó, không có cuộc sáp nhập nào diễn ra và không cần ai phải công nhận nó (sáp nhập). Mọi người chỉ cần thừa nhận Crimea đã trở về Nga".

Trong khi đó, giới chuyên gia đều dự đoán, trong thời gian tới, có thể Nga sẽ phải chịu thêm các lệnh trừng phạt liên quan vì quyết định sát nhập Crimea.

Bán đảo Crimea ly khai Ukraine và sáp nhập vào Nga sau cuộc chưng cầu dân ý hồi tháng 3/2014. Kết quả cho thấy 96,77% cử tri tại Crimea và 95,6% cử tri tại Sevastopol đồng ý ủng hộ ly khai Ukraine sát nhập với Nga.

Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea? Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea?
Nga cáo buộc Ukraine âm mưu diệt chủng Crimea Nga cáo buộc Ukraine âm mưu diệt chủng Crimea
In bài viết

Truyền hình