Theo Tổng thống Nga, mục tiêu cuối cùng là trao cho người dân ở Bán đảo Crimea quyền bày tỏ ý kiến ​​họ muốn tiếp tục sống như thế nào.
Tổng thống Hoa Kỳ sẽ không thể tự ý phát động tấn công ở nước ngoài? Tổng thống Hoa Kỳ sẽ không thể tự ý phát động tấn công ở nước ngoài?
Nga đưa thông báo “sốc” về Crimea Nga đưa thông báo “sốc” về Crimea

Theo Sputnik News, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa qua đã kể về việc mình đã ra quyết định như thế nào để đảm bảo cho người dân Crimea được tự do bày tỏ nguyện vọng của mình trong việc sáp nhập với lãnh thổ Liên bang Nga.

"Khi chúng ta hành động nhất quán và khá cứng rắn ở Crimea, tôi xuất phát từ thực tế rằng có thể xảy ra những sự kiện bi thảm tương tự như chúng ta chứng kiến ​​ở Donbass.

Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea?
Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters

Để ngăn chặn tình hình phát triển như vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo cho người dân Crimea quyền tự do bày tỏ nguyện vọng của mình" - Tổng thống Putin nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Cũng theo Tổng thống Putin, mục tiêu cuối cùng là trao cho người dân ở Bán đảo Crimea quyền bày tỏ ý kiến ​​họ muốn tiếp tục sống như thế nào.

Được biết, Crimea đã trở thành khu vực lãnh thổ của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đó hồi tháng 3 năm 2014, với 96,77% cử tri Crimea và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập. Hiện nay, Ukraina vẫn coi Crimea là lãnh thổ của mình, nhưng "bị chiếm đóng tạm thời".

Liên quan vấn đề này, chính quyền Nga nhiều lần tuyên bố rằng nhân dân Crimea đã tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc khi bỏ phiếu một cách dân chủ ủng hộ việc thống nhất với Nga.

Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai "cũng chỉ như mọi khi"
Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành
In bài viết

Truyền hình