Trước đây, Nga từng sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-95, tuy nhiên, chỉ để tấn công các khu vực rộng lớn của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Chuyên gia tiết lộ về máy bay ném bom mới siêu 'dị' của Nga có thể khiến cả thế giới bất ngờ Chuyên gia tiết lộ về máy bay ném bom mới siêu 'dị' của Nga có thể khiến cả thế giới bất ngờ
Su-30SM của Hải quân Nga ném bom chính xác các mục tiêu ở độ cao đến 2 km Su-30SM của Hải quân Nga ném bom chính xác các mục tiêu ở độ cao đến 2 km
Vì sao Nga không sử dụng máy bay ném bom Tu-95 ở Syria?
TU-95. Nguồn: Avia-pro

Trong khi Nga đang tích cực sử dụng máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 ở Syria, câu hỏi đặt ra là tại sao quân đội Nga không sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-95 để nâng cao hiệu quả của các cuộc tấn công.

Theo lập luận của các chuyên gia quân sự, hóa ra, việc sử dụng các máy bay chiến đấu như vậy không những không vô lý mà còn không hiệu quả.

Cụ thể, Nga có thể thoải mái sử dụng máy bay ném bom Tu-95 ở Syria, tuy nhiên, không cần sử dụng máy bay ném bom tấn công bằng tên lửa hành trình vào các nhóm nhỏ chiến binh thánh chiến - Su-24 sẽ đương đầu với những nhiệm vụ như vậy nhiều hơn, sử dụng hiệu quả các loại bom điều chỉnh KAB-500 và KAB-1000.

Điều quan trọng là phải hoàn thành những nhiệm vụ gắn liền với phản ứng nhanh và các cuộc tấn công chính xác. Su-25, Su-24, Su-34 thuận tiện hơn khi thực hiện các nhiệm vụ như vậy. Bởi vì chúng được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực thích hợp và các loại vũ khí cần thiết.

"Ngoài việc sử dụng tên lửa và bom rơi tự do, các loại đạn chính xác như KAB-500 và KAB-1000 cũng có thể được sử dụng. Máy bay ném bom Tu-95 chủ yếu được trang bị tên lửa hành trình chiến lược như Kh-55 và Kh-101, không chỉ tốn kém khi sử dụng mà còn tốn kém khi bảo trì. Việc chuẩn bị và phóng cũng mất nhiều thời gian hơn so với vũ khí chiến thuật"- Sokha đưa tin.

Lầu Năm Góc sẽ dùng máy bay ném bom B-1B và B-2 để chống Nga? Lầu Năm Góc sẽ dùng máy bay ném bom B-1B và B-2 để chống Nga?
Máy bay ném bom chiến lược Mỹ huấn luyện gần Iceland Máy bay ném bom chiến lược Mỹ huấn luyện gần Iceland
In bài viết

Truyền hình