Mỹ đã phát đi tín hiệu cho thấy sẵn sàng triển khai khí tài mạnh nhất trong khu vực nếu phải chống lại các hoạt động của Nga ở khu vực Bắc Cực.
Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga
Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa

Chuyến bay mới đây của các máy bay ném bom chiến lược B-1B và B-2 của không quân Mỹ trên không phận Bắc Cực đã chứng tỏ khả năng Lầu Năm Góc sẵn sàng sử dụng các phương tiện bay này để chống Nga khi cần.

Lầu Năm Góc sẽ dùng máy bay ném bom B-1B và B-2 để chống Nga?
Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trên không phận Bắc Cực. Ảnh: Avia-pro

"Việc B-1B và B-2 cùng hoạt động ở Vòng Bắc Cực cho thấy rõ rằng, Mỹ đã sẵn sàng triển khai khí tài mạnh nhất trong khu vực nếu phải chống lại các hoạt động của Nga ở đây trong tương lai", ấn phẩm thông tin The Drive cho biết.

Cũng theo The Drive, “mặc dù 4 máy bay ném bom vẫn ở xa lãnh thổ Nga hoặc các mục tiêu quan trọng, nhưng lộ trình của chúng thực sự đã đi qua Greenland, Iceland, Vương quốc Anh, cửa ngõ quan trọng nhất giữa Bắc Đại Tây Dương và Biển Na Uy, nơi được các cường quốc trong khu vực quan tâm kể từ Chiến tranh Lạnh.

Các tàu chiến, tàu ngầm và máy bay tuần tra tầm xa thường xuyên đi qua đây, và các máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng bay theo các tuyến đường tương tự, hướng đến Tây Âu hoặc Biển Địa Trung Hải”.

Được biết, các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga trước đó đã đánh chặn hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ khi chúng cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ của khu vực Kaliningrad.

Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ' Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ'
Nga vẫn là mối đe dọa “hiện hữu” với Mỹ và đồng minh NATO Nga vẫn là mối đe dọa “hiện hữu” với Mỹ và đồng minh NATO
In bài viết

Truyền hình