Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
17:45 | 12/08/2021 GMT+7
Đồng Nai:

Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”

aa
Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vừa có văn bản khẩn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để phối hợp địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021 Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021
Sáng 12/8 thêm 4.642 ca COVID-19 mới, 12 triệu liều vaccine đã được tiêm Sáng 12/8 thêm 4.642 ca COVID-19 mới, 12 triệu liều vaccine đã được tiêm
Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động. Ảnh CDC Đồng Nai

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố ưu tiên tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động đang lưu trú tại doanh nghiệp.

Trong đó địa điểm tiêm bố trí tại nơi người lao động đang thực hiện phương án để hạn chế người lao động di chuyển ra khỏi nhà máy, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã có 1.129 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tổ chức “3 tại chỗ” và có số ít doanh nghiệp "2 phương án" và "1 cung đường 2 địa điểm" đăng ký tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Tiêm vaccine cho công dân Trung Quốc

Trong một diễn biến liên quan, thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 của Ban Chỉ đạo tỉnh Đồng Nai, từ ngày 10 đến 14/8, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark phối hợp cùng Đại sứ quán Trung Quốc thực hiện tiêm vaccine phòng COVID–19 Verocell của Sinopharm cho các chuyên gia người Trung Quốc làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo báo Đồng Nai, để đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt kết quả tốt, bệnh viện phối hợp với Đại sứ quán rà soát danh sách và lên kế hoạch tiêm chủng, bố trí phiên dịch viên, phân lịch tiêm cụ thể nhằm hạn chế việc tập trung đông người, đồng thời bố trí khu vực tiêm chủng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ…, nhằm kịp thời xử lý những phản vệ sau tiêm. Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng đều được tập huấn về kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vaccine, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy định.

Công tác tiêm chủng được bố trí chặt chẽ từ khâu: Tiếp đón, hướng dẫn khai báo y tế; khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; khu vực tiêm chủng; khu vực ở lại theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả đều được thực hiện đúng quy trình, mọi người sau khi tiêm đều được ở lại tại điểm tiêm chủng theo dõi sức khỏe trong 30 phút.

Trước đó, Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành kế hoạch phân bổ 3,9 ngàn liều VeroCell, Inactivated (mũi 1, mũi 2) do Chính phủ Trung Quốc viện trợ cho người Trung Quốc (gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao) đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh với số lượng 1.847 người.

Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công dân Trung Quốc đang làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đánh giá toàn diện công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn hỏa tốc gửi lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố yêu cầu đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn để UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc giãn cách xã hội cho phù hợp.

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp với từng địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các lãnh đạo các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện tình hình công tác phòng, chống dịch của từng địa phương, từng vùng thuộc địa bàn quản lý trong thời gian qua; trên cơ sở đó báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc giãn cách xã hội phù hợp với từng vùng, từng địa phương đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội được giao.

Các địa phương báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai trước 16 giờ ngày 12/8/2021 để xem xét, báo cáo xin ý kiến Tỉnh ủy triển khai thực hiện theo quy định.

Vượt mốc 1000 ca nhiễm/ngày

Về tình hình dịch bệnh, sáng 12/8, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong ngày 11/8, số ca nhiễm COVID-19 tại địa phương này đã ghi nhận lên đến 1.076 ca, có 20 ca qua sàng lọc và 1.056 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong đợt dịch thứ tư là 11.703, trong đó: TP. Biên Hòa nhiều nhất với 5.008 ca, huyện Vĩnh Cửu 2.524 ca, huyện Nhơn Trạch 2.152 ca, huyện Trảng Bom 737 ca, huyện Thống Nhất 261 ca. Số bênh nhân tử vong cộng dồn đến nay là 87 ca.

Đồng Nai tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới tại một số doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, các khu nhà trọ ở Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu. Tại TP. Biên Hòa và các huyện ghi nhận số mắc cao ở các xã, phường trọng điểm có các ổ dịch lớn đang đẩy nhanh thực hiện lấy mẫu diện rộng. Thông qua test nhanh tiếp tục phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Đồng Nai sẽ tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới; tăng tốc độ thực hiện xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn ở các khu vực phong tỏa; tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, 5K. Các huyện, thành phố có nhiều khu nhà trọ thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc và tầm soát diện rộng và thường xuyên.

Bộ Y tế: Đề xuất thay thế mô hình '3 tại chỗ' là hợp lý Bộ Y tế: Đề xuất thay thế mô hình '3 tại chỗ' là hợp lý
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Bộ sẽ làm việc, thống nhất với Bộ Công Thương để đưa ra tiêu chí mô hình sản xuất mới thay thế '3 tại chỗ' trong thời gian sớm nhất.
Giảm hơn 44 nghìn tỷ đồng thuế, phí, lãi suất cho các doanh nghiệp Giảm hơn 44 nghìn tỷ đồng thuế, phí, lãi suất cho các doanh nghiệp
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó bởi dịch COVID-19, Bộ Tài chính cho biết đang rút ngắn thủ tục thông qua gói hỗ trợ thuế, phí khoảng 20.000 tỷ. Đồng thời, các ngân hàng cũng cam kết giảm lãi suất hơn 24.000 tỷ đồng.
Doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nào nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19? Doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nào nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19?
Chia sẻ ý kiến tại hội nghị trực tuyến với Thủ tướng, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội đề xuất Chính phủ đẩy nhanh việc tiêm vaccine khu vực sản xuất, xã hội hóa công tác chống dịch, phát triển loạt "doanh nghiệp xanh"... nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19, phục hồi sản xuất và không để đứt gãy chuỗi cung ứng.

Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Đồng Nai - Kampong Thom: Đa dạng các hoạt động hợp tác, giao lưu

Đồng Nai - Kampong Thom: Đa dạng các hoạt động hợp tác, giao lưu

Trao đổi đoàn; đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tỉnh bạn; hợp tác nông nghiệp; thăm tặng quà Tết... Những hoạt động thiết thực giữa tỉnh Đồng Nai (Việt Nam) và tỉnh Kampong Thon (Campuchia) đã góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cmapuchia ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đầu tư, phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu

Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đầu tư, phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu

Chiều 29/11, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.
Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/11, tại tỉnh Champasak, Lào, đồng chí Sôm Boun Huong vông sa, Ban thường vụ, Phó tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội Lào - Việt Nam tỉnh Champasak đã tiếp đoàn giao lưu hữu nghị của tỉnh Đồng Nai do bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn.

Các tin bài khác

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kiến thức, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống tại Cần Thơ

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kiến thức, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống tại Cần Thơ

Ngày 11/11, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội nghị quốc tế cột sống lần thứ 2 và Hội nghị Liên chi hội cột sống TP Hồ Chí Minh lần thứ 27, do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Liên chi hội cột sống TP Hồ Chí Minh tổ chức.
Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 2/11, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trao giấy chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tập quán xã hội và tín ngưỡng “Lễ cúng dòng họ của người Mông trắng” và nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa của người Lào” tỉnh Điện Biên
Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.
Cơ hội biết thêm cách chế biến món ngon từ atiso Đà Lạt cho người yêu ẩm thực

Cơ hội biết thêm cách chế biến món ngon từ atiso Đà Lạt cho người yêu ẩm thực

Ngày 19/9 tại thành phố Đà Lạt, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt”. Đây không chỉ là cơ hội để những đầu bếp thể hiện tài năng mà những người yêu thích ẩm thực cũng được biết thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon.

Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023 sẽ là một ngày nhiều biến cố với cả 12 con giáp. Dường như tất cả đều không được thuận buồm xuôi gió
Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp: Dậu may mắn bủa vây

Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp: Dậu may mắn bủa vây

Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Dậu với may mắn sẵn có liệu có làm nên kỳ tích?
Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023: mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong và ngoài nước

Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023: mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong và ngoài nước

Sáng ngày 3/12, tại Quảng trường Công viên Sông Hậu (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) diễn ra lễ khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023.
Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Ngày 3/12/2023, thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã trao 2 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 2 em học sinh Campuchia nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Từ ngày 30/11 đến 3/12, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Peru
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Phiên bản di động