Thông báo từ Công ty Artem Holding của Ukraine cho biết, nhà sản xuất này vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng trị giá hơn 200 triệu USD xuất khẩu tên lửa không đối không R-27 cho Không quân Indonesia.
Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội
Động thái Động thái "khôn ngoan" của Ukraine sau thỏa thuận Mỹ - Đức

"Chúng tôi ngay lập tức đã nhận được một khoản tiền đặt cọc sau khi ký hợp đồng chính thức từ khách hàng Đông Nam Á này. Đây là hợp đồng xuất khẩu tên lửa phóng từ trên không lớn nhất trong vòng 15 năm qua được ký kết. Việc triển khai sản xuất đã được thực hiện", nhà sản xuất Ukraine cho biết.

Ukraine 'nẫng tay trên' của Nga thương vụ trăm triệu USD
Tên lửa R-27. Nguồn: Internet

Hiện vẫn chưa rõ số lượng R-27 nằm trong thương vụ này nhưng với số tiền lên đến hơn 200 triệu USD, giới chuyên gia cho rằng số tên lửa Indonesia được tiếp nhận chắc chắn không phải là ít.

Tất cả những tên lửa này sẽ là vũ khí tiêu chuẩn trên tiêm kích Su-27 và Su-30 của Không quân Indonesia. Và điều đặc biệt theo tiết lộ của Defense World, kế hoạch mua sắm R-27 ban đầu đã được quốc gia Đông Nam Á này đàm phán với Nga, tuy nhiên không hiểu vì nguyên nhân gì đã khiến khách hàng này chuyển sang mua sản phẩm của Ukraine.

Cũng theo nguồn tin, việc kiếm được hợp đồng bán tên lửa lớn chứng tỏ sự trỗi dậy và khả năng của ngành công nghiệp Ukraine trong việc sản xuất chúng một cách độc lập, không cần sự trợ giúp từ bên ngoài, bất chấp sự nghi ngờ của các đối thủ cạnh tranh.

Không chỉ khôi phục lại ngành sản xuất tên lửa, công nghiệp quốc phòng Ukraine đã chứng minh thế mạnh vốn có của mình trong việc cung cấp động cơ cho máy bay, kể cả máy bay không người lái.

Điển hình là hiện hai chương trình máy bay tấn công không người lái (UCAV) lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là Bayraktar TB2 và Akıncı đều đang sử dụng động cơ do Ukraine cung cấp. Ngoài ra, Kiev còn là nhà cung cấp động cơ cho chương trình trực thăng tấn công T129 ATAK của Ankara.

Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng
Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine
In bài viết

Truyền hình