Không chỉ tăng cường các hoạt động hợp tác quân sự với Mỹ, Ukraine còn gây sốc với kế hoạch đưa Dozor-B thay thế Hummer tại Mỹ.
Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ
Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine

Theo Defense World, Ukraine sẽ hợp tác sâu rộng với Mỹ trong lĩnh vực công nghiệp quân sự để cùng sản xuất vũ khí sát thương. Quyết định này sẽ giúp Kiev bù đắp nguồn cung vũ khí từ phương Tây cho Ukraine và Kiev có thể xuất ngược sang Mỹ và những nước có nhu cầu về sản phẩm quốc phòng của mình.

Ukraine ôm mộng xuất khẩu vũ khí sang Mỹ
Xe bọc thép Dozor-B. Nguồn: Internet

Ông Mikhail Morozov - Phó giám đốc Ukroboronprom cho biết, Ukraine đã chuyển giao một đơn vị xe bọc thép Dozor-B cho quân đội Mỹ theo hợp đồng được 2 bên ký kết trước đó.

"Người Mỹ đã mua chiếc xe bọc thép Dozor từ Ukrspetsexport với giá hơn 500.000 USD/chiếc. Tôi hy vọng họ thích chiếc xe này và từ bỏ những chiếc Hummer của họ", ông Morozov nói.

Vị phó giám đốc này đồng thời nhấn mạnh rằng, Kiev không chỉ hỗ trợ Mỹ trong việc sản xuất vũ khí sát thương mà đây là hợp tác chiến lược trong các thỏa thuận mua bán vũ khí song phương. Ngoài ra, phía Ukraine cũng mong muốn Mỹ tạo điều kiện để vũ khí của quốc gia này được xuất khẩu vũ khí sang nước thứ 3.

Ngoài xe bọc thép Dozor-B, Ukraine cũng đã xuất sang Mỹ số lượng khiêm tốn tăng T-84 Oplot, phiên bản mới của súng chống tăng RPG-7 cùng nhiều vũ khí cá nhân khác.

Nhận định về tham vọng mới của Ukraine, chuyên gia quân sự ở Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ, ông Sergei Denisentsev cho biết, ông vô cùng bất ngờ về điều này.

Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass? Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass?
Mỹ nói gì trước cáo buộc lợi dụng tập trận Sea Breeze để tuồn vũ khí cho Ukraine? Mỹ nói gì trước cáo buộc lợi dụng tập trận Sea Breeze để tuồn vũ khí cho Ukraine?
In bài viết

Truyền hình