Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine
Theo AFP, người phát ngôn Lầu Năm Góc thông tin đợt viện trợ quân sự thứ hai hoàn tất quá trình giải ngân quỹ hỗ trợ an ninh cho Ukraine trong ngân sách năm tài khóa 2021 của quốc hội Mỹ.
![]() |
| Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine. |
Căng thẳng ở miền đông Ukraine vẫn ở mức cao. Lực lượng ly khai hôm nay cáo buộc quân chính phủ Ukraine hạ sát 5 dân quân. Ukraine cho biết một binh sĩ nước này thiệt mạng trong đợt pháo kích của lực lượng ly khai.
Số vũ khí, khí tài này trị giá 150 triệu USD này nhằm"giúp các lực lượng vũ trang Ukraine bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ và cải thiện khả năng tương tác với NATO.
"Bộ Quốc phòng Mỹ tiếp tục khuyến khích Ukraine ban hành các cải cách phù hợp với nguyên tắc và tiêu chuẩn của NATO để thúc đẩy khát vọng châu Âu - Đại Tây Dương của nước này", phát ngôn viên Kirby cho biết trong thông cáo.
Số tiền này được cấp thông qua chương trình tài chính quân sự nước ngoài của Bộ Ngoại giao và đã được Quốc hội Mỹ chuẩn chi cho năm tài chính 2021. Khoản hỗ trợ mới của Mỹ cũng sẽ điều kiện thuận lợi cho tiến trình cải cách quốc phòng và các nỗ lực chống tham nhũng của Ukraine.
Trước đó, hồi tháng 3, Mỹ đã cấp khoản viện trợ quân sự trị giá 125 triệu USD cho Ukraine.
Đợt viện trợ diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin dự kiến gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 16/6. Quan hệ giữa Nga và Mỹ gần đây xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ với căng thẳng xung quanh nhiều vấn đề, trong đó có Ukraine.
| Ở Kiev, người ta đã kể về việc Nga không cần chiến đấu nhưng đã "tước vũ khí" của các binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass. |
| Người phát ngôn Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ nêu rõ, mọi thiết bị Mỹ mang đến tham gia Sea Breeze đều được chúng tôi mang trở về. |
| Thông báo được Đại sứ quán Iran công bố trên trang Facebook của mình sau vòng đàm phán thứ 3 về vụ rơi máy bay. |
Tin bài liên quan
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Các tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo
Diễn đàn đổi mới truyền thông Toàn cầu lần thứ 5 diễn ra tại Trùng Khánh
Đọc nhiều
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





