Sau khi bị cách chức, Đại tướng Ruslan Khomchak sẽ bị điều chuyển sang một vị trí tại Hội đồng quốc phòng và an ninh.
Nhà Trắng công bố ngày Tổng thống Ukraine thăm Hoa Kỳ Nhà Trắng công bố ngày Tổng thống Ukraine thăm Hoa Kỳ
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Ukraine sẽ tổ chức sớm Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Ukraine sẽ tổ chức sớm

Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 27/7 cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Đại tướng Ruslan Khomchak đã bị cách chức.

Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ảnh) vừa cách chức người đứng đầu quân đội nước này. Ảnh: Reuters

Ông Khomchak sẽ bị điều chuyển sang một vị trí tại Hội đồng quốc phòng và an ninh. Thay thế ông là ông Valery Zaluzhny - người đang chỉ huy Bộ tư lệnh miền Bắc của quân đội Ukraine.

"Tổng tham mưu trưởng Ruslan Khomchak sẽ rời khỏi chức vụ của mình. Đây là quyết định của Tổng thống" - Người phát ngôn Sergii Nykyforov của Tổng thống Zelenskiy xác nhận tại một cuộc họp báo.

Đồng thời, ông nhấn mạnh: "Tổng thống muốn chứng kiến sự phối hợp giữa Bộ Quốc phòng và các lực lượng vũ trang Ukraine song thật không may chúng tôi lại không thấy điều đó, ngược lại chúng tôi lại chứng kiến những xung đột".

Được biết, động thái này của Tổng thống Zelenskiy diễn ra trong bối cảnh binh sĩ Ukraine đang phải đương đầu với lực lượng ly khai trong cuộc xung đột ở miền Đông.

Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise
Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump
In bài viết

Truyền hình