Các quỹ sẽ được phân bổ để phát triển và hiện đại hóa Lực lượng Không quân, Hải quân và Lực lượng Mặt đất.
Bom chùm tàng hình Nga mạnh khủng khiếp cỡ nào? Bom chùm tàng hình Nga mạnh khủng khiếp cỡ nào?
Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2

Ukraine đang tích cực mua sắm và hiện đại hóa vũ khí. Tại thời điểm này, đã rõ số tiền thu được trong năm tới là bao nhiêu. Điều này được biết đến từ tuyên bố được ban hành bởi chính phủ Ukraine.

Tổng chi tiêu quốc phòng năm 2022 của Ukraine
Ukraine dự tính chi khoảng 8,879 tỷ USD cho quốc phòng năm 2022. Nguồn minh họa

Cụ thể, như đã được nhấn mạnh bởi cổng thông tin quân sự Ukraine, tuyên bố lưu ý rằng chi phí mua vũ khí và thiết bị quân sự đã lên tới 11,1 tỷ hryvnia (khoảng 410,5 triệu USD). Số tiền này được trích từ ngân sách nhà nước Ukraine.

Được biết, năm trước, chi phí mua vũ khí thấp hơn nhiều và tổng cộng lên tới 6,8 tỷ hryvnia (khoảng 236-264 triệu USD).

Cũng theo tuyên bố, các quỹ sẽ được phân bổ để phát triển và hiện đại hóa Lực lượng Không quân, Hải quân và Lực lượng Mặt đất.

Liên quan diễn biến, nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskyy từng lưu ý rằng việc "bơm" vào ngân sách quốc phòng của đất nước đã đạt đến đỉnh điểm trong toàn bộ lịch sử của Ukraine hiện đại. Như vậy, các nhà chức trách Ukraine sẽ chi khoảng 240,9 tỷ UAH (khoảng 8,879 tỷ USD) cho chi tiêu quốc phòng, một con số khá lớn theo tiêu chuẩn của Ukraine.

Tuy nhiên, theo nhiều nhận định, với tình hình hiện tại, số tiền này rõ ràng là không đủ.

Tổng thống Putin nói gì về đơn hàng mua sắm quốc phòng của Nga năm 2020? Tổng thống Putin nói gì về đơn hàng mua sắm quốc phòng của Nga năm 2020?
Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng' Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng'
In bài viết

Truyền hình