Twitter cho biết sẽ bàn giao tài khoản của các tổ chức Nhà Trắng cho Chính quyền Biden khi Tổng thống đắc cử của Mỹ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.
Ông Biden chọn giám đốc các vấn đề Trung Quốc của Nhà Trắng, hóa ra là người Ông Biden chọn giám đốc các vấn đề Trung Quốc của Nhà Trắng, hóa ra là người "quen mặt"
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Trong thông báo ngày 14/1, Twitter cho hay mạng này sẽ tạo điều kiện bàn giao tài khoản Twitter của các tổ chức Nhà Trắng bao gồm, @WhiteHouse, @POTUS, @VP, @FLOTUS và @PressSec, đồng thời nói thêm rằng các tài khoản đó sẽ không tự động giữ lại lượng người theo dõi từ chính quyền trước.

Điều này có nghĩa là chính quyền của ông Joe Biden sẽ tiếp quản các tài khoản Twitter của chính phủ với 0 người theo dõi.

Điều này đi ngược lại tiền lệ khi chính quyền cựu Tổng thống Obama đã chuyển giao toàn bộ tài khoản mạng xã hội với đầy đủ người theo dõi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo Business Insider.

Twitter sắp sửa chuyển giao tài khoản của Nhà Trắng cho chính quyền Biden
Tổng thống đắc cử Biden. Ảnh: Matt Rourke / The Associated Press

Twitter cũng cho biết sẽ để người dùng tự lựa chọn việc tiếp tục hay ngừng theo dõi tài khoản của chính phủ mới.

Được biết, phiên bản hiện tại của các tài khoản Twitter này sẽ được lưu trữ dưới một tên gọi khác và được bàn giao cho Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ.

Chẳng hạn, khi cựu Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở vào năm 2017, tài khoản @POTUS được lưu trữ dưới tên @POTUS44. Tương tự, khi ông Trump không còn làm Tổng thống Mỹ, những nội dung được đăng lên @POTUS trong nhiệm kỳ của ông sẽ tồn tại dưới tên @POTUS45.

Một tài khoản không được sử dụng trong nhiệm kỳ mới là @SecondLady (đệ nhị phu nhân - vợ Phó tổng thống Mỹ). Thay vào đó, chồng của Phó tổng thống Kamala Harris, Douglas Emhoff sẽ lần đầu tiên sử dụng tài khoản @SecondGentleman (đệ nhị quý ông - chồng Phó tổng thống Mỹ).

Twitter sẽ lưu trữ tài khoản đương nhiệm @SecondLady thành @SecondLady45.

Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Chính quyền Trump tiếp tục Chính quyền Trump tiếp tục "chọc giận" Bắc Kinh trước thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ
In bài viết

Truyền hình