Cựu Tổng thống Trump kêu gọi các nước tẩy chay hai mạng xã hội lớn của Mỹ là Twitter và Facebook vì hạn chế tự do ngôn luận.
Bị Facebook 'cấm cửa' đến năm 2023, ông Trump phản ứng gay gắt Bị Facebook 'cấm cửa' đến năm 2023, ông Trump phản ứng gay gắt
Litva kêu gọi phương Tây gây sức ép với Nga về Belarus Litva kêu gọi phương Tây gây sức ép với Nga về Belarus
Ông Trump kêu gọi tẩy chay Twitter và Facebook sau
Cựu lãnh đạo Donald Trump. Nguồn: Business Insider

Trong tuyên bố phát ra ngày 8/6, vị cựu chủ nhân Nhà Trắng lên tiếng chúc mừng Nigeria đã chặn mạng xã hội Twitter và bày tỏ quan điểm rằng nhiều quốc gia nên noi gương nước này.

“Xin chúc mừng đất nước Nigeria, những người vừa chặn Twitter vì dám cấm tổng thống của họ. Nhiều quốc gia hơn nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép ngôn luận tự do và cởi mở - mọi tiếng nói phải được lắng nghe. Họ là ai để ra lệnh cái gì là tốt cái gì là xấu, nếu chính bản thân họ mới là ác nhân thật sự? Lẽ ra tôi phải làm điều đó khi còn là tổng thống nhưng Zuckerberg đã liên tục gọi điện cho tôi và đến Nhà Trắng ăn tối để nói rằng tôi tuyệt vời như thế nào”, ông Trump nhấn mạnh.

Được biết, tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Bộ Văn Hóa và Thông tin Nigeria ra thông báo "Chính phủ liên bang đã đình chỉ vô thời hạn các hoạt động của Twitter ở Nigeria". Lệnh cấm có hiệu lực sau khi Twitter xóa một đoạn tweet của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari.

Trước đó, Twitter hồi đầu tháng 1 cũng đã ra quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Trump với cáo buộc ông đã viết các dòng trạng thái nhằm kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Quyết định này được xem là sự kiện chấn động lịch sử truyền thông chính trị Mỹ. Không ít ý kiến phản bác cho rằng, Twitter đã chính trị hóa hành động của mình.

Không chỉ Twitter, các tài khoản của ông Trump cũng đã bị khóa trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Snapchat và Twitch.

Facebook ngày 4/6 mới đây cho biết sẽ khóa tài khoản của ông Trump ít nhất tới ngày 7/1/2023, 2 năm kể từ khi ông lần đầu tiên bị cấm sử dụng nền tảng xã hội này.

Đề phòng Nga tấn công bất ngờ, Ukraine tức tốc kêu gọi phương Tây hành động Đề phòng Nga tấn công bất ngờ, Ukraine tức tốc kêu gọi phương Tây hành động
Căng thẳng với Nga, Tổng thống Ukraine kêu gọi quân dự bị nhập ngũ không cần lệnh tổng động viên Căng thẳng với Nga, Tổng thống Ukraine kêu gọi quân dự bị nhập ngũ không cần lệnh tổng động viên
In bài viết

Truyền hình