Cựu cố vấn chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của bà Hillary Clinton - Laura Rosenberger sẽ là giám đốc cấp cao về các vấn đề Trung Quốc tại Nhà Trắng dưới thời ông Joe Biden.
Ông Biden Ông Biden "mừng ra mặt" khi Trump quyết định không dự lễ nhậm chức
Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden là Tổng thống thứ 46 Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden là Tổng thống thứ 46
Ông Biden chọn giám đốc các vấn đề Trung Quốc của Nhà Trắng, hóa ra là người
Bà Laura Rosenberger. Nguồn: Foreign Policy

Laura Rosenberger, một người kỳ cựu trong Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ và từng là cố vấn về chính sách đối ngoại cho bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử bất thành năm 2016, vừa được đề cử làm giám đốc cấp cao về Trung Quốc trong Nhà Trắng dưới thời chính quyền Joe Biden.

Viết trên Twitter hôm 14/1, bà Rosenberger cho biết: "Tôi cảm thấy nhỏ bé trước nhiệm vụ to lớn này. Một lần nữa tôi, cùng với đội ngũ có trình độ đáng kinh ngạc, có đặc ân phục vụ người dân Mỹ".

Bà Rosenberger cũng từng là giám đốc phụ trách các vấn đề Trung Quốc và Hàn Quốc trong Hội đồng An ninh Quốc gia ở Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ngoài ra, bà từng đảm nhiệm vị trí chánh văn phòng cho thứ trưởng Bộ Ngoại giao khi đó là Antony Blinken. Ông Blinken là người được đề cử làm ngoại trưởng trong chính quyền ông Biden.

Reuters nhận định việc điều phối mối quan hệ với Trung Quốc sẽ là một trong những thách thức lớn nhất của tổng thống đắc cử Joe Biden. Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, chính quyền Mỹ công bố một loạt chính sách thể hiện thái độ cứng rắn đối với Bắc Kinh.

Quan chức Nhà Trắng Quan chức Nhà Trắng "tố" ông Biden vì thông tin sai lệch về việc "bị cản trở chuyển giao"
Ông Biden đề cử nữ thứ trưởng quốc phòng đầu tiên Ông Biden đề cử nữ thứ trưởng quốc phòng đầu tiên

In bài viết

Truyền hình