Cổ phiếu của Twitter đã bất ngờ giảm mạnh tại một số thị trường chứng khoán thế giới sau khi mạng xã hội này thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.
Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm

Ngày 11/1, tại Đức, cổ phiếu của Twitter đã giảm 8% trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021. Trong khi tại Mỹ, tính đến 18h chiều 11/1 (giờ Việt Nam), cổ phiếu của Twitter cũng giảm 6,8%, giao dịch ở mức 47,94 USD/cổ phiếu.

Ghi nhận rrước khi bị đình chỉ vĩnh viễn, tài khoản cá nhân của ông Trump trên Twitter có khoảng 88,7 triệu người theo dõi.

Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau động thái khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, trước khi đóng vĩnh viễn tài khoản chính của ông Trump, Twitter cũng đã tạm khóa tài khoản này trong 12 giờ sau vụ người biểu tình ủng hộ ông gây ra vụ bạo loạn tồi tệ tại trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Một cuộc tranh cãi đã nổ ra tại Mỹ ngay sau động thái quyết quyết liệt của Twitter. Con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr. gọi động thái của Twitter là "hoàn toàn điên rồ".

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jason Miller gọi quyết định của Twitter là "kinh khủng". "Các tập đoàn công nghệ lớn muốn xóa bỏ toàn bộ 75 triệu người ủng hộ ông Donald Trump. Nếu quý vị nghĩ họ sẽ không làm gì quý vị trong tương lai, quý vị đã sai rồi", ông Miller cảnh báo.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho rằng động thái của Twitter là "không thể tin được" vì họ đã khiến "tổng thống Mỹ không được lên tiếng".

Tuy nhiên, phe Dân chủ lại cho rằng đây là động thái hợp lý. "Không một công ty tư nhân nào có nghĩa vụ cung cấp 'loa phóng thanh' cho một chiến dịch ác ý nhằm kích động bạo lực. Máu đã đổ và kính đã vỡ trong tòa nhà Quốc hội để một công ty công nghệ quyền lực nhất nhận ra mối đe dọa của Donald Trump", Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal nhận định.

"Một bước đi muộn màng. Nhưng nó rất quan trọng để được ghi nhớ. Điều này không chỉ là về một cá nhân, nó là về toàn bộ một hệ sinh thái cho phép xảy ra tình trạng cung cấp tin tức thất thiệt", Thượng nghị sĩ Mark Warner cho hay.

Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản
Nhiều nhân viên của ông Trump Nhiều nhân viên của ông Trump "hẹp cửa" thăng tiến sau vụ bạo loạn
In bài viết

Truyền hình