Con trai Tổng thống Trump cũng viết trên Twitter rằng: "Thế giới đang cười vào nước Mỹ… Công ty công nghệ lớn là có thể kiểm duyệt tổng thống sao?..."
Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình
Bức tranh nhiệm kỳ đầy màu sắc của ông Trump qua các con số Bức tranh nhiệm kỳ đầy màu sắc của ông Trump qua các con số

Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Trump đã công khai chỉ trích việc cha mình bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn.

“Thế giới đang cười vào nước Mỹ… Công ty công nghệ lớn là có thể kiểm duyệt tổng thống sao? Tự do ngôn luận đã chết, bị kiểm soát bởi lãnh chúa cánh tả”, Trump Jr. đăng trên Twitter ngày 9/1 chỉ trích việc cha ông bị nền tảng này khóa tài khoản vĩnh viễn.

Được biết, con trai Tổng thống Trump trước đó cũng viết trên Twitter rằng: "Tự do ngôn luận không còn tồn tại ở Mỹ. Nó đã chết với công ty công nghệ lớn”.

Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Donald Trump Jr., con trai ông Trump. Ảnh: AP

Như đã đưa tin, ngày 8/1, Twitter tuyên bố khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump. Lệnh cấm được ban hành sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, nơi những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà giữa lúc lưỡng viện quốc hội họp kiểm phiếu đại cử tri, xác nhận kết quả bầu cử 2020.

Ông Trump bị cho đã lên Twitter kích động người ủng hộ đến Washington, tham gia phong trào Stop the Steal (ngừng việc ăn cắp), cáo buộc bầu cử có gian lận diện rộng. Dù vậy, không có bằng chứng gian lận bầu cử quy mô lớn, và ông Trump không thể chứng minh tuyên bố trên dù liên tục từ chối nhận thua.

Khi đám đông nổi loạn tại Điện Capitol, tổng thống tiếp tục đăng video tuyên bố bầu cử có gian lận, kêu gọi người biểu tình “đã đến lúc về nhà”. Video này xuất hiện trên Facebook, Twitter, YouTube và đã bị xóa.

“Sau khi xem xét kỹ các bài đăng gần đây của tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh, chúng tôi đã khóa tài khoản vĩnh viễn do nguy cơ kích động bạo lực trong tương lai”, Twitter cho biết trong tuyên bố ngày 8/1.

Sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol, nhiều người ủng hộ ông Trump đã kêu gọi chuyển sang Parler - mạng xã hội thay thế dành cho phe cánh hữu. Sau khi bị Twitter cấm, ông Trump đã chuyển sang tài khoản @POTUS (Tổng thống Mỹ) của chính phủ để đăng bài nhưng cũng bị gỡ ngay lập tức.

Theo quy định, tài khoản này sẽ được chuyển giao cho ông Joe Biden trong ngày nhậm chức.

Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình
Cựu nghị sĩ Cộng hòa chỉ trích nhóm ủng hộ Trump Cựu nghị sĩ Cộng hòa chỉ trích nhóm ủng hộ Trump "lật kèo" bầu cử, kêu gọi lập đảng mới
In bài viết

Truyền hình