Ông Biden tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố khoảng 200 triệu người đã chết vì Covid-19 tại Mỹ, chiếm gần 2/3 dân số.
Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử
Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden vừa tiếp tục phát ngôn gây tranh cãi khi tuyên bố khoảng 200 triệu người đã chết vì Covid-19 tại Mỹ.

4708 tuyen by hy cya ong biden vy dych covid 19gay tranh cai
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại buổi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 20/9. Ảnh: AFP

Dường như đây là một phát biểu "hớ" của Biden, khi ông nhiều khả năng muốn đề cập đến con số gần 200.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch. Đến ngày 20/9, Mỹ ghi nhận 199.474 người tử vong trong tổng số khoảng 6,7 triệu ca nhiễm Covid-19.

Biden trước đây cũng bị chỉ trích vì dẫn những số liệu không chính xác khi nói đến đại dịch Covid-19. "Mọi người không có việc làm, không biết đi đâu, không biết phải làm gì. Hiện chúng ta đã có hơn 120 triệu người chết vì Covid-19", ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ nói hồi tháng 6, khi Mỹ mới ghi nhận hơn 124.000 ca tử vong.

Ông tiếp tục gây tranh cãi khi nói tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Michigan hôm 9/9 rằng hơn 6.000 quân nhân Mỹ đã chết vì đại dịch. Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ, quân đội nước này hiện ghi nhận 40.026 ca nhiễm, trong đó 7 người tử vong.

Một quan chức thuộc chiến dịch tranh cử của Biden sau đó giải thích, cựu phó Tổng thống đã nhầm sang số ca nhiễm và tử vong tại bang Michigan.

Cựu phó Tổng thống bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội vào thời điểm đó, với nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu ông có đủ minh mẫn để đảm nhiệm vai trò tổng tư lệnh nếu giành ưu chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 hay không.

Tiếp tục Tiếp tục 'dìm' Biden, ông Trump vẽ ra viễn cảnh kinh hoàng nếu đối thủ thắng cử
Lầu Năm Góc điều tra 2 binh sĩ mặc quân phục ủng hộ Biden tranh cử Lầu Năm Góc điều tra 2 binh sĩ mặc quân phục ủng hộ Biden tranh cử
In bài viết

Truyền hình