Tổng thống Donald Trump phản pháo với lời lẽ gay gắt, sau khi bị đối thủ đảng Dân chủ Biden nghi ngờ đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine Covid-19 vì mục đích chính trị.
Trump yêu cầu phóng viên Reuters bỏ khẩu trang ở họp báo Trump yêu cầu phóng viên Reuters bỏ khẩu trang ở họp báo
Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump

Tổng thống Trump từng tuyên bố vaccine Covid-19 sẽ sẵn sàng với thời gian sớm kỷ lục, nhiều khả năng trước bầu cử Mỹ vào tháng 11. Điều này làm dấy lên nhiều hoài nghi áp lực chính trị khiến vaccine được triển khai gấp rút và thiếu an toàn.

Trong đó, ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris nói, cá nhân bà không tin vaccine mà ông Trump đưa ra trước bầu cử. Trong khi đó, cựu phó tổng thống Joe Biden, đối thủ trực tiếp của ông Trump, liên tục chỉ trích cách chính phủ Mỹ ứng phó dịch Covid-19 và kêu gọi người dân Mỹ lắng nghe các nhà khoa học.

tong thong trump dung loi le gay gat chi trich ong biden mot muc doi doi thu bau cu phai xin loi
Tổng thống khẳng định mình là người phù hợp nhất để hồi sinh nền kinh tế Mỹ. Ảnh: Reuters

Đáp lại, Tổng thống Trump ngày 7/9 đã chỉ trích đối thủ đảng Dân chủ là người "chống vaccine" và "làm suy yếu khoa học".

"Biden và người cùng tranh cử rất thiên tả của ông ấy cần lập tức xin lỗi vì những phát ngôn chống vaccine liều lĩnh của mình. Điều này làm suy yếu khoa học", ông Trump trả lời họp báo trước Nhà Trắng.

Thậm chí, nhà lãnh đạo Mỹ còn gọi đối thủ phe Dân chủ là "ngu ngốc".

Ông Trump cũng tiếp tục phủ nhận bài viết bom tấn tuần qua trên Atlantic. Tờ báo tiết lộ ông có những phát ngôn xúc phạm quân nhân tử trận và tư duy khinh thường quân đội.

"Đó là câu chuyện bịp bợm. Ai lại nói được điều như thế? Chỉ có thú vật mới nói những điều như vậy", ông nói.

Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục
Tổng thống Trump gọi đối thủ là Tổng thống Trump gọi đối thủ là 'Biden chạy trốn'
In bài viết

Truyền hình