Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, tình trạng hỗn độn, không có luật pháp và mất trật tự sẽ diễn ra ở tất cả thành phố của nước Mỹ một khi để Biden thắng cử.
Tổng thống Trump chỉ trích đối thủ Joe Biden chỉ giỏi “võ mồm” Tổng thống Trump chỉ trích đối thủ Joe Biden chỉ giỏi “võ mồm”
Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc rất muốn Joe Biden thắng cử Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc rất muốn Joe Biden thắng cử

Đảng Dân chủ chính thức đề cử cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden làm ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3 tháng 11, với mục đích duy nhất là đánh bại đương kim Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng Hòa.

Ông Joe Biden cam kết rằng, trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ vượt qua được “kỷ nguyên của bóng tối”. Theo ông, vị tổng thống đương nhiệm đã khiến nước Mỹ “chìm trong bóng tối trong một thời gian dài”.

tiep tuc dim biden ong trump ve ra vien canh kinh hoang neu doi thu thang cu
Tổng thống Trump vẽ ra viễn cảnh kinh hoàng nếu đối thủ thắng cử. Ảnh: Getty

Đặt mình vào cương vị nguyên thủ quốc gia, ông Biden cho biết dự định để cho tất cả mọi đối thủ của Hoa Kỳ hiểu rằng, thời kỳ lấy lòng các nhà độc tài đã qua. Ông lưu ý rằng dưới thời ông, Hoa Kỳ sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước việc Nga treo thưởng để sát hại quân nhân Mỹ.

Trước đó, ông đã cáo buộc rằng, Tổng thống Donald Trump biết việc này nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã phủ nhận điều này.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng đổ thêm dầu vào những cáo buộc Nga thao túng nền chính trị Mỹ khi tuyên bố rằng, ông sẽ không dung thứ cho "bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài vào hoạt động dân chủ thiêng liêng nhất là bỏ phiếu bầu cử".

Phản ứng ở chiều ngược lại, đương kim Tổng thống Donald Trump khẳng định ông Biden là "cơn ác mộng tồi tệ nhất" đối với các cử tri và cảnh báo rằng, nếu đối thủ ở Đảng Dân chủ trở thành tân Tổng thống thì Hoa Kỳ sẽ có cảnh tượng “đổ nát bốc khói” và “những vỉa hè nhuốm máu”.

“Nếu mọi người muốn hình dung xem cuộc sống dưới thời Tổng thống Biden sẽ như thế nào, xin hãy nghĩ đến cảnh đổ nát bốc khói ở Minneapolis, cảnh bạo lực và tình trạng vô chính phủ ở Portland, những vỉa hè nhuốm máu ở Chicago” - ông Trump nói khi diễn thuyết trước các cử tri ở Pennsylvania.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề nghị người dân nước này hãy thử tưởng tượng tình trạng hỗn độn, không có luật pháp và trật tự sẽ diễn ra ở tất cả thành phố của nước Mỹ và tìm cách ngăn chặn viễn cảnh đó...

Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng
In bài viết

Truyền hình