Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:36 | 25/04/2021 GMT+7

Tuần dương Đô đốc Nakhimov sau nâng cấp sẽ là tàu chiến mạnh nhất thế giới?

aa
Ông Dyachkov cho hay những hiện đại hóa cao đối với các tàu chiến thuộc dự án 1144 và dự án 1142 sẽ giúp trang bị cho tàu Đô đốc Nakhimov dàn vũ khí tân tiến nhất.
Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine
Tàu Nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương thể hiện sức mạnh khó tin Tàu Nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương thể hiện sức mạnh khó tin
Tuần dương Đô đốc Nakhimov sau nâng cấp sẽ là tàu chiến mạnh nhất thế giới?
Tàu tuần dương tên lửa hạng nặng Đô đốc Nakhimov. Ảnh: TASS

Tàu tuần dương được trang bị tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Hải quân Nga sẽ trở thành tàu chiến mặt nước mạnh nhất thế giới sau khi được nâng cấp. Tuyên bố này do ông Andrei Dyachkov - phụ trách Cục thiết kế Severnoye thuộc Tập đoàn đóng tàu United Shipbuilding Corporation, đưa ra hôm 22/4 nhân sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập công ty.

TASS dẫn phát biểu của ông Dyachkov cho hay, những hiện đại hóa cao đối với các tàu chiến thuộc dự án 1144 và dự án 1142 sẽ giúp trang bị cho tàu Đô đốc Nakhimov dàn vũ khí tân tiến nhất cũng như khiến nó trở thành tàu tác chiến mặt nước mạnh nhất thế giới.

Ông Dyachkov nhấn mạnh, ngay cả khi những tàu chiến mới của thế kỷ 21 đã xuất hiện, các tuần dương hạm mang tên lửa hạt nhân hạng nặng thuộc dự án 1144 và 1142, đặc biệt là tàu Đô đốc Nakhimov, vẫn là những “huyền thoại” nổi tiếng của cả Cục thiết kế Severnoye và Hải quân Nga.

Được biết, tàu chiến Nakhimov đã được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Sevmash từ năm 1999. Tuy nhiên, các đổi mới rõ rệt chỉ được tiến hành từ năm 2013. Việc nâng cấp về cơ bản đã tăng cường đáng kể khả năng tấn công của con tàu 36 tuổi này.

Cận cảnh sức mạnh “huỷ diệt” của tuần dương lớn nhất thế giới Cận cảnh sức mạnh “huỷ diệt” của tuần dương lớn nhất thế giới
Được trang bị tới 480 tên lửa, tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga trở thành nỗi khiếp đảm của đối phương Được trang bị tới 480 tên lửa, tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga trở thành nỗi khiếp đảm của đối phương
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu ngầm hạt nhân chạy êm nhất của Hải quân Nga uy lực ra sao?

Tàu ngầm hạt nhân chạy êm nhất của Hải quân Nga uy lực ra sao?

Theo ông Mikhail Budnichenko - Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Sevmash, tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Kazan (lớp Yasen-M) đã trở thành tàu ngầm chạy êm nhất của Hải quân Nga.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Vũ khí "ngày tận thế' của Nga có thể nằm phục kích sâu dưới đáy đại dương

Vũ khí "ngày tận thế' của Nga có thể nằm phục kích sâu dưới đáy đại dương

Vũ khí "ngày tận thế" của Nga - ngư lôi hạt nhân Poseidon (hay còn được gọi bằng cái tên Status-6) sẽ có thêm phiên bản đặc biệt.

Các tin bài khác

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động