Khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov đã bắn trúng một mục tiêu ven biển bằng tên lửa Kalibr ở khoảng cách hơn 1000 km.
Video: Bất ngờ bị linh dương đầu bò phản công, sư tử suýt bỏ mạng vì Video: Bất ngờ bị linh dương đầu bò phản công, sư tử suýt bỏ mạng vì "khinh địch"
Google khai tử dự án phát internet bằng khinh khí cầu Google khai tử dự án phát internet bằng khinh khí cầu

Cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương thông báo với giới truyền thông, Khinh hạm (tàu khu trục cỡ nhỏ) mới được nâng cấp của Hạm đội Thái Bình Dương mang tên "Nguyên soái Shaposhnikov" đã tiêu diệt một mục tiêu giả định tàu địch ở Biển Nhật Bản bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu Nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương thể hiện sức mạnh khó tin
Khinh hạm "Nguyên soái Shaposhnikov". Nguồn: Sputnik

Theo đó, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 100 km - đó là một hạng mục được dựng trên biển, giả định tàu mặt nước. Đây là lần đầu tiên tên lửa Kalibr được phóng từ một khinh hạm.

Cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết thêm, hải phận và không phận trong vùng bay của tên lửa đã được cách ly bảo vệ bằng lực lượng tàu, máy bay và trực thăng của Hạm đội.

Được biết, tàu Shaposhnikov được hạ thủy vào năm 1985 tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad, khi đó là tàu chống ngầm cỡ lớn thuộc Đề án 1155, được đưa vào biên chế chiến đấu của Hải quân Liên Xô năm 1986. Nó được thiết kế để chống lại tàu ngầm hạt nhân của đối phương, cũng như hỗ trợ hoạt động và bảo vệ các tàu ngầm, tàu nổi đồng đội khác.

Con tàu đã nhiều lần thực hiện các hải trình dài ngày và đặc biệt thường xuyên thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển ở Vịnh Aden. Năm 2010, nhờ thủy thủ đoàn của tàu Nguyên soái Shaposhnikov, tàu chở dầu mang tên “Đại học tổng hợp Moscow” đã được giải cứu khỏi bọn cướp biển Somali.

Kể từ năm 2016, tàu được sửa chữa nâng cấp ở Vladivostok, trang bị thêm các hệ thống tên lửa tấn công Kalibr-NK và Uran. Con tàu được thiết kế lại thành khinh hạm.

Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi Địa Trung Hải, chuẩn bị tấn công diệt phiến quân? Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi Địa Trung Hải, chuẩn bị tấn công diệt phiến quân?
Chiến hạm Nga Chiến hạm Nga "mượn quân xanh" vào Biển Đen phá "Lá chắn biển" của 18 tàu NATO?
In bài viết

Truyền hình