Được biết, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov sắp trở lại Hạm đội phương Bắc.
Tàu khu trục Hải quân Mỹ trang bị tên lửa hành trình tiến vào Biển Đen Tàu khu trục Hải quân Mỹ trang bị tên lửa hành trình tiến vào Biển Đen
Mỹ tuyên bố chế tạo tên lửa siêu thanh Mỹ tuyên bố chế tạo tên lửa siêu thanh "so kè" với Nga

Nga mới đây đã hiện đại hóa tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov, biến tàu chiến này thành mối đe dọa lớn với bất kỳ lực lượng đối đầu nào.

Cụ thê, ấn phẩm Avia.pro mới đây cho biết, tàu Đô đốc Nakhimov sẽ nhận được 240 tên lửa phòng không dẫn đường, đủ để đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa lớn và đánh bại hầu hết lực lượng không quân của các nước NATO.

Được trang bị tới 480 tên lửa, tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga trở thành nỗi khiếp đảm của đối phương
Tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga sẽ nhận được tới 480 tên lửa. Ảnh: Avia-pro

Ngoài ra, chiến hạm này còn được trang bị 240 tên lửa tấn công hành trình, giúp nó có thể tấn công quy mô lớn vào các tàu chiến và căn cứ quân sự của đối phương.

Thực tế, tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov đã được đưa vào hoạt động trở lại vào năm 1988, tuy nhiên, sau khi hiện đại hóa, tàu chiến này sẽ nhận được một trạng thái hoàn toàn mới và sẽ là mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với bất kỳ kẻ thù nào của Nga.

Đánh giá về sức mạnh của chiến hạm này, Reporter nhận định, sức mạnh của tàu tuần dương Nga là thực sự ấn tượng. Con tàu sẽ có các hệ thống phòng không mới: hệ thống tên lửa phòng không phóng thẳng đứng trên biển 9K96 Redut với số lượng 30 khối gồm 8 bệ phóng và hệ thống phòng không tầm ngắn 42S6 Morpheus (8x8 ). Tàu Đô đốc Nakhimov cũng sẽ nhận được các bệ phóng hợp nhất UKSK 3S14 (30x8), có thể phóng tên lửa nhiều loại, chẳng hạn như ROC Calibre, Onyx...

Ngoài ra, tàu tuần dương sẽ nhận được tổ hợp chống ngầm cỡ nhỏ Packet-NK (4x4), được thiết kế để tiêu diệt ngư lôi và tàu ngầm của đối phương trong khu vực gần, cũng như hệ thống tên lửa chống ngầm Answer trang bị tên lửa 91RE1.

Ngoài ra, tàu cũng sẽ được trang bị một bệ pháo đa năng A-190 Universal cỡ nòng 100 mm và bốn bệ súng trên tàu tự động sáu nòng 30 mm AK-630.

Hạm đội phương Bắc chính thức trở thành ‘cú đấm thép’ của Nga Hạm đội phương Bắc chính thức trở thành ‘cú đấm thép’ của Nga
Xe bọc thép của Nga trúng tên lửa chống tăng tại khu vực do phe nổi dậy kiểm soát Xe bọc thép của Nga trúng tên lửa chống tăng tại khu vực do phe nổi dậy kiểm soát
In bài viết

Truyền hình