Vắc xin Covid-19 đáp ứng được tiêu chuẩn về hiệu quả sẽ được Trung Quốc phê duyệt ngay để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bất chấp việc chưa hoàn thành thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 – giai đoạn quan trọng nhất.
Vaccine COVID-19 Sputnik V sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 trong tuần tới Vaccine COVID-19 Sputnik V sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 trong tuần tới
Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố

Cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc mới đây đã công bố tài liệu về điều kiện để các loại vắc xin Covid-19 của nước này được phê duyệt. Theo đó, vắc xin Covid-19 giúp ít nhất 50% số người được tiêm có khả năng miễn dịch sẽ được thông qua và bán trên thị trường.

Chưa từng lại ở đó, muốn được phê duyệt, các loại vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc còn phải giúp người tiêm có miễn dịch với virus trong tối thiểu 6 tháng. Đặc biệt, vắc xin Covid-19 đáp ứng được tiêu chuẩn về hiệu quả sẽ được Trung Quốc phê duyệt ngay để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bất chấp việc chưa hoàn thành thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 – giai đoạn quan trọng nhất.

4633 dieu kien de duoc phe duyet vac xin covid 19 o tq
Trung Quốc có thể phê duyệt vắc xin Covid-19 chưa hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3. Ảnh: SMCP

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong cuộc đua sản xuất vắc xin Covid-19 trên thế giới. Có tổng cộng 29 loại vắc xin đang được thử nghiệm lâm sàng ở người trên thế giới, trong đó 7 loại vắc xin Covid-19 đang trong thử nghiệm giai đoạn cuối.

Việc Trung Quốc có thể phê duyệt cả những loại vắc xin chưa hoàn thảnh thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy nước này muốn cạnh tranh tốc độ cung ứng vắc xin Covid-19 ra thị trường với Nga, Mỹ, theo SCMP.

Không giống Trung Quốc, Mỹ không đặt mục tiêu về thời gian tối thiểu mà vắc xin Covid-19 có hiệu quả.

Ở Nga, vắc xin Covid-19 tên “Sputnik V” cũng được phê duyệt trước khi trải qua thử nghiệm giai đoạn 3.

Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc
Trung Quốc: Tìm kiếm 500 người thử nghiệm vắc-xin COVID-19 Trung Quốc: Tìm kiếm 500 người thử nghiệm vắc-xin COVID-19
In bài viết

Truyền hình