Người phát ngôn của Tổng thống Philippines cho biết, ông Duterte chỉ tiêm vắc xin nếu nó được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines phê chuẩn.
Ông Putin xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của Nga sản xuất cho con gái Ông Putin xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của Nga sản xuất cho con gái
Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ trừng phạt kẻ Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ trừng phạt kẻ 'trộm" 30 tấn vàng của Venezuela mà "không thèm đeo mặt nạ"

Tổng thống Duterte hôm 11/8 tự đề xuất dùng mình như chuột bạch (thường dùng trong phòng thí nghiệm) để được tiêm thử nghiệm vắc xin Sputnik V của Nga. Ông Duterte đồng thời bày tỏ "sự tin tưởng rất lớn" vào vắc xin Sputnik V, bất chấp các chuyên gia hoài nghi về độ an toàn.

2318 ly do tong thong philippines khong du dieu kien tiem vac xin covid 19 1
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Tuy nhiên, mới đây, ngày 13/8, ông Harry Roque - người phát ngôn của Tổng thống cho biết, ông Duterte chỉ tiêm vắc xin nếu nó được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines phê chuẩn.

"Cuộc thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 do Nga tài trợ tại Philippines sẽ kết thúc vào tháng 3/2021. Tổng thống có thể được tiêm vắc xin của Nga vào tháng 5/2021" - ông Roque nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin hôm 11/8 tuyên bố Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vắc xin phòng Covid-19 sau cuộc thử nghiệm lâm sàng chưa đầy 2 tháng, theo Reuters.

Nga chỉ mới bắt đầu tiến cuộc thử nghiệm cuối cùng với 2.000 người vào ngày 12/8, được gọi là Giai đoạn 3. Giai đoạn 3 là bước cuối cùng trong thử nghiệm lâm sàng trước khi vắc xin được phê chuẩn.

Tuy nhiên, chính phủ Nga lên kế hoạch sản xuất đại trà vắc xin phòng Covid-19 từ tháng 10 và đến tháng 12 có thể đạt năng suất khoảng 10 triệu liều/tháng. Các chuyên gia trong lẫn ngoài nước bày tỏ lo ngại trước tốc độ mà Nga phát triển, thử nghiệm và tung ra vắc xin.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ có vaccine ngừa COVID-19 trước cuối năm Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ có vaccine ngừa COVID-19 trước cuối năm
Mỹ sắp thử nghiệm vắc xin thứ hai chống COVID-19 Mỹ sắp thử nghiệm vắc xin thứ hai chống COVID-19

In bài viết

Truyền hình