Ông Alexander Gintsburg, giám đốc Viện Gamaleya vừa tiết lộ ngày 17/8, phiên bản đầu tiên của bộ quy tắc liên quan tới quá trình nghiên cứu giai đoạn 3 vaccine COVID-19 Sputnik V sẽ được trình lên Bộ Y tế Nga.
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga có hiệu lực 2 năm Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga có hiệu lực 2 năm
Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được tiêm theo quy trình như thế nào? Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được tiêm theo quy trình như thế nào?

Giám đốc Bệnh viện Gamaleya (Nga) cho biết, trước sự quan tâm và chú ý lớn của công chúng và báo chí, Bộ Y tế nước này sẽ không trì hoãn quy trình thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine COVID-19 Sputnik V. Đồng thời, sẽ phê duyệt trong vòng một tuần. Do đó, tối đa trong vòng 7 hoặc 10 ngày tới mọi thứ sẽ bắt đầu.

Vaccine COVID-19 Sputnik V sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 trong tuần tới
Vaccine COVID-19 Sputnik V sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 trong tuần tới.

Trước đó, cơ quan giám sát sức khỏe cộng đồng của Nga Roszdravnadzor cho biết, khoảng 2.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng sau khi vaccine được đăng ký. Tuy nhiên, theo ông Gintsburg, hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tham gia vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và hoạt động nghiên cứu sẽ được thực hiện ở khu vực Moscow.

Ngày 11/8 vừa qua, Nga đã đăng ký vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, mang tên Sputnik V do viện Gamaleya điều chế. Các thử nghiệm liên quan tới Sputnik V đã được thực hiện thành công trong tháng 6-7.

Vaccine vừa được đăng ký của Nga được tạo ra dựa trên một nền tảng đã dùng để điều chế một số loại vaccine khác. Ngày 15/8, Bộ Y tế Nga công bố quá trình sản xuất vaccine COVID-19 đã được tiến hành.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, thời gian sau tiêm loại vaccine này có hiệu lực kháng virus trong vòng 2 năm. Đây là quãng thời gian miễn dịch khá dài đối với các loại vaccine ngừa các loại cúm phổ biến hiện nay.

Sputnik V có liệu trình gồm 2 mũi tiêm, cách nhau khoảng 3 tuần, tiêm đủ 2 mũi vaccine mới có hiệu lực miễn dịch đầy đủ.

Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga có hiệu lực 2 năm Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga có hiệu lực 2 năm

Vaccine Sputnik V có liệu trình gồm 2 mũi tiêm, cách nhau khoảng 3 tuần, tiêm đủ 2 mũi vaccine mới có hiệu lực miễn ...

Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được tiêm theo quy trình như thế nào? Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được tiêm theo quy trình như thế nào?

Vaccine Sputnik V là loại vaccine được sử dụng 2 vector. Vector là gì và cơ chế của nó giúp đối phó với bệnh truyền ...

Nga hé lộ bí quyết chế tạo thành công vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V chỉ trong 5 tháng Nga hé lộ bí quyết chế tạo thành công vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V chỉ trong 5 tháng

Ngày 15/8, Nga thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine Sputnik V sau khi đăng ký. Tin tức này đã khiến nhiều người ...

In bài viết

Truyền hình