Một công ty sinh học tại Trung Quốc đang tiến hành tuyển 500 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn 2 vắc-xin phòng chống  COVID-19.  
trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19 Mỹ sắp thử nghiệm vắc xin thứ hai chống COVID-19
trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19 Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19
trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19

Theo thông báo của công ty CanSino Biologics tối 9/4, đơn vị này đang phối hợp cùng với Viện Công nghệ sinh học tại Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc bắt tay vào giai đoạn 2 thử nghiệm loại vắc-xin phòng chống COVID-19.

Giai đoạn 2 được tiến hành sau khi khi dữ liệu thu được từ giai đoạn thử nghiệm đầu tiên cho thấy sự an toàn của loại vắc-xin này.

Các tình nguyện viên được tuyển cho giai đoạn 2 ở độ tuổi từ 18 đến 60, không có tiền sử nhiễm nCoV hoặc dị ứng vaccine.

Trong giai đoạn đầu tiên, công ty CanSino đã tiêm vắc-xin này cho 108 tình nguyện viên ở Vũ Hán từ 18/3 đến ngày 2/4. Họ chia thành 3 nhóm, được tiêm các lượng vắc-xin từ thấp tới cao để đánh giá hiệu quả và độ an toàn.

Một số tác dụng phụ trong giai đoạn đầu tiên với nhóm dùng liều cao, họ bị sốt 38,5 độ C. Các cơn sốt này thường hết sau 24 giờ.

Trong giai đoạn thứ hai, vắc-xin được thử nghiệm với liều lượng thấp và trung bình. Trong 500 tình nguyện viên thử nghiệm trong giai đoạn 2, có 250 người sẽ được tiêm liều trung bình, 125 người khác được tiêm liều thấp và 125 người còn lại sẽ được tiêm giả dược.

Trước khi được đưa vào sản xuất hàng loạt, vắc-xin sẽ được thử nghiệm lâm sàng gồm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1: thử nghiệm trên nhóm người nhỏ để chứng minh sản phẩm là an toàn. Giai đoạn thứ hai tăng số tình nguyện viên lên hàng trăm người để quan sát sự an toàn, hiệu quả và xác định kế hoạch tiêm chủng. Trong giai đoạn thứ ba, số tình nguyện viên được tăng cường nhiều hơn để các nhà khoa học hiểu rõ hơn về khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể của vaccine.

Trong giai đoạn đầu tiên, các tình nguyện viên được theo dõi 14 ngày tại một cơ sở tập trung. Giai đoạn thứ hai, tình nguyện viên có thể về nhà. Các nhân viên sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà và ghi lại thông tin. Họ sẽ đến thăm các tình nguyện viên vào ngày đầu tiên sau khi tiêm, ngày 14, ngày 28 và tháng thứ 6 sau khi tiêm và tiến hành xét nghiệm máu.

Tháng trước, Wu Zunyong, nhà dịch tễ học của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, cho biết ngay cả khi được tạo điều kiện để đẩy nhanh tốc độ, vẫn sẽ mất ít nhất ba tháng để hoàn thành ba giai đoạn của thử nghiệm.

Ngày 16/3, Viện Y tế quốc gia Mỹ phối hợp với hãng công nghệ sinh học Moderna đã thử nghiệm vaccine trên 45 tình nguyện viên khỏe mạnh ở độ tuổi 18-55 trong khoảng 6 tuần.

Công ty dược phẩm Inovio của Mỹ cho biết họ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép để tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 trên 40 tình nguyện viên khỏe mạnh trong tuần này.

trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19 Mỹ sắp thử nghiệm vắc xin thứ hai chống COVID-19

INO-4800 là loại vắc xin tiếp theo được đưa vào thử nghiệm để chống lại sự lây nhiễm của COVID-19 trên toàn cầu.

trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19 Chính phủ Malaysia xin lỗi vì khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ mùa Covid

Chính phủ Malaysia đã phải chính thức xin lỗi sau chiến dịch tuyên truyền giảm bạo lực gia đình với nội dung khuyên phụ nữ ‘hãy ...

trung quoc tim kiem 500 nguoi thu nghiem vac xin covid 19 Từ 19/3: Tạm dừng việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Nội Bài

Từ 19/3, những người nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Nội Bài sẽ không phải cách ly tập trung, khai báo y tế và ...

Truyền hình