Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nga, mẫu vaccine ngừa COVID-19 của Nga đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3, giai đoạn cuối cùng và sẽ sớm tổ chức tiêm phòng toàn quốc.
Nga sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn dân trong tháng 10/2020? Nga sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn dân trong tháng 10/2020?
Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người

Phát biểu trước báo giới khi dự sự kiện khai trương một trung tâm điều trị bệnh ung thư ở thành phố Ufa ngày 7/8, ông Gridnev - Thứ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết, tại thời điểm hiện nay, mẫu vaccine của Nga đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3, giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng.

“Các thử nghiệm có vai trò đặc biệt quan trọng. Chúng ta phải hiểu rằng vaccine phải đảm bảo an toàn. Các chuyên gia y tế, người cao tuổi sẽ là đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine”, ông Gridnev nói.

nga vao giai doan cuoi thu nghiem vaccine ngua covid 19 sap trien khai tiem phong toan quoc
Thế giới đang trông chờ vaccine COVID-19. Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nga, mức độ hiệu quả của vaccine sẽ được đánh giá khi dân số phát triển được khả năng miễn dịch. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của mẫu vaccine này được bắt đầu từ hôm 18/6, với 38 tình nguyện viên và tất cả đều cho phản ứng miễn dịch. Nhóm đầu tiên được xuất viện ngày 15/7, nhóm thứ hai xuất viện ngày 20/7.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko khẳng định việc tiêm vaccine phòng SARS-CoV-2 cho toàn dân Nga dự kiến được thực hiện từ tháng 10 tới. Mọi chi phí tiêm phòng sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

Trong khi đó, tại Mỹ, hôm 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể sẽ có vaccine COVID-19 trước cuộc bầu cử Tổng thống 2020.

Theo đó, trong chương trình phát thanh Geraldo Rivera, khi được hỏi về việc khi nào Mỹ có thể công bố vaccine phòng dịch COVID-19, ông chủ Nhà Trắng lạc quan phát biểu: "Mỹ sẽ sản xuất thành công vaccine vào cuối năm 2020, thậm chí có thể sớm hơn". Tổng thống Trump còn cho biết thêm rằng nhiều khả năng vaccine sẽ được công bố trước ngày 3/11 tới.

Trước những băn khoăn liệu việc sản xuất thành công vaccine COVID-19 trước ngày 3/11 có giúp ông Trump lấy lại tín nhiệm của người dân trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, ông Trump khẳng định: "Việc thúc đẩy sản xuất vaccine không gây tổn hại tới ai. Tôi làm điều này không phải vì cuộc bầu cử mà vì tôi muốn cứu sống nhiều người".

Vaccine COVID-19 của Mỹ: Mỗi người phải tiêm 2 mũi với giá 1,7 triệu đồng Vaccine COVID-19 của Mỹ: Mỗi người phải tiêm 2 mũi với giá 1,7 triệu đồng
Tác động của đại dịch Covid - 19 sẽ tồn tại trong vài thập kỷ Tác động của đại dịch Covid - 19 sẽ tồn tại trong vài thập kỷ

In bài viết

Truyền hình