Donald Trump chỉ trích giới chức New York, cáo buộc các quan chức đang thực hiện điều tra tập đoàn mang tên ông.
Tập đoàn Trump bị điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc gian lận thuế Tập đoàn Trump bị điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc gian lận thuế
Hơn 100 cựu quan chức phe Cộng hòa muốn lập đảng mới, chấm dứt liên hệ với Trump Hơn 100 cựu quan chức phe Cộng hòa muốn lập đảng mới, chấm dứt liên hệ với Trump
Trump cáo buộc 2 quan chức đang thực hiện
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Sputnik đưa tin, ngày 19/5, ông Trump chỉ trích Tổng chưởng lý New York Letitia James và Công tố viên Manhattan Cyrus Vance, Jr., cáo buộc 2 quan chức này đang thực hiện "cuộc săn phù thủy" chống lại mình.

Ông Trump cáo buộc, cuộc điều tra đơn thuần là "sự tiếp nối của cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử Mỹ" và 2 quan chức New York đứng sau vụ việc đang "liên kết với các quan chức ở Washington để làm im lặng và hủy bỏ tiếng nói của hàng triệu cử tri vì những quan chức trên không muốn ông Trump ra tranh cử lần nữa".

"Sau khi những nỗ lực truy tố chưa ai từng chứng kiến trước đó bị thất bại ở Washington, họ chuyển hướng sau New York để làm những công việc mờ ám. Đây là điều mà tôi phải trải qua trong hàng năm qua. Đây là một câu chuyện buồn và nguy hiểm cho Mỹ, nhưng chúng ta sẽ cùng vượt qua nó", ông Trump nói.

Trong khi đó, con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr, lên án cuộc điều tra là "lạm dụng trắng trợn chức vụ chính trị".

Được biết, trước đó, Reuters đưa tin, văn phòng Tổng chưởng lý bang New York thông báo cuộc điều tra đối với Tập đoàn Trump của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển sang hình thức điều tra hình sự, không còn đơn thuần là dân sự.

"Chúng tôi đã thông báo với Tập đoàn Trump (Trump Organization) rằng cuộc điều tra của chúng tôi với tập đoàn không còn đơn thuần là dân sự. Hiện giờ, chúng tôi đang điều tra Tập đoàn Trump theo hướng hình sự cùng với Công tố viên Manhattan", Fabien Levy, người phát ngôn Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York, cho biết ngày 18/5.

Liên quan diễn biến, hơn 2 năm qua, Công tố viên Manhattan Cyrus Vance, thuộc đảng Dân chủ, đã bắt đầu điều tra các hoạt động làm ăn của ông Trump trước khi làm tổng thống.

Cuộc điều tra của công tố viên Vance là cuộc điều tra hình sự duy nhất được công bố nhằm vào hoạt động kinh doanh của cựu Tổng thống Trump.

Văn phòng của ông Vance cho biết đang điều tra về các nghi vấn lừa đảo về thuế, bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót quyết định từ chức Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót quyết định từ chức
Ông Trump cam kết đưa đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng Ông Trump cam kết đưa đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình