Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.
Đảng Cộng hòa chỉ trích Nhà Trắng trì hoãn công bố kế hoạch ngân sách năm tài chính 2022 Đảng Cộng hòa chỉ trích Nhà Trắng trì hoãn công bố kế hoạch ngân sách năm tài chính 2022
Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump đã tổ chức tiệc tối tại Mar-a-Lago Club, Palm Beach, Florida để chiêu đãi các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), đồng thời bàn luận về hướng đi tương lai của đảng này.

“Chúng ta có mặt tại đây tối nay để bàn về tương lai của Đảng Cộng hòa và chúng ta cần phải đưa các ứng viên của mình tiến đến chiến thắng. Tôi đứng đây hôm nay để cổ vũ niềm tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy chiếm được Hạ viện và giành lại Thượng viện. Sau đó, vào năm 2024, một ứng viên của Đảng Cộng hòa sẽ đắc cử vào Nhà Trắng”, ông Trump tuyên bố.

Ông Trump cam kết đưa đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump giơ nắm tay với người ủng hộ bên ngoài Tháp Trump ở New York tháng trước. Ảnh: Reuters

Cũng theo Reuters, ông Trump đã dành vài tháng qua để cân nhắc đề nghị ủng hộ từ một số ứng viên tranh cử cho Đảng Cộng hòa trong năm 2022. Cựu tổng thống đã chúc phúc cho những người này, dựa trên việc xem xét họ có ủng hộ ông và chương trình nghị sự của ông hay không.

Ông cũng tuyên bố rằng bất cứ kế hoạch nào của riêng ông đều cần đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11-2022.

Được biết, một số gương mặt của Đảng Cộng hòa cũng đang cân nhắc việc ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, trong đó có cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và thống đốc Florida Ron DeSantis.

Dù bị đánh bại trong đợt bầu cử 2020, Đảng Cộng hòa đã giành được phiếu bầu từ nhóm cử tri truyền thống của Đảng Dân chủ như người gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi. Ông Trump dự đoán chiến thắng trong năm 2022 sẽ được quyết định bởi điểm này.

“Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng và phát triển trong tương lai nhờ nắm lấy vận mệnh của mình với tư cách là nhà vô địch của tầng lớp lao động Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

"Bài phát biểu hôm sẽ là lời chào mừng dành cho các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa đến thăm Mar-a-Lago để nghe trực tiếp từ Tổng thống Trump. Palm Beach là trung tâm quyền lực chính trị mới, và Tổng thống Trump là sứ giả tốt nhất của đảng Cộng hòa", Jason Miller, cố vấn của Trump, nói.

Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình