Cơ quan về tai nạn hàng không của Pháp thông tin, họ đã mở một cuộc điều tra và sẽ cử một đội điều tra đến hiện trường.
Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden

Theo tin từ tờ DW, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 8.12 đã thông báo trên Twitter rằng vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng ở dãy Alps đã khiến 5 người chết và 6 người khác bị thương trong tình trạng nguy kịch.

"Tối nay tại Savoy, 3 thành viên lực lượng cứu hộ trên không của Pháp và hai nhân viên dịch vụ SAF đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng. Một người sống sót khác đang chiến đấu để giành giật sự sống. Đất nước đang hướng về gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của những anh hùng nước Pháp này", trích nội dung trên Twitter của Tổng thống Pháp.

Trực thăng chở đoàn cứu hộ tại Pháp bị rơi xuống từ độ cao 1.800 mét
Trực thăng chở đoàn cứu hộ tại Pháp bị rơi xuống từ độ cao 1.800 mét. Ảnh minh họa

SAF là một công ty tư nhân chuyên về triển khai và sơ tán y tế tại khu trượt tuyết. Một trong số những người sống sót được cho là nhân viên công ty này.

Reuters dẫn nguồn tin từ các nhà chức trách địa phương cho biết, chiếc trực thăng chở đoàn cứu hộ bị rơi xuống từ độ cao 1.800 mét. Phi công của chiếc trực thăng bị nạn đã kích hoạt báo động để cảnh báo về vụ tai nạn.

Ba máy bay trực thăng đã được huy động đến hiện trường nhưng không thể tiếp cận địa điểm tai nạn do sương mù, tuy nhiên đã huy động được hơn 40 người từ các cơ quan khác nhau đang tham gia tìm kiếm những người mất tích.

Tổng thống Macron ca ngợi những người tử nạn, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của họ.

Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn
Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19 Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19
In bài viết

Truyền hình