Pennsylvania là một trong những bang quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, chính trị gia Dân chủ Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Trump tại bang này.
Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập
Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á

Tòa án Tối cao Mỹ vừa bác đơn kiện của các thành viên Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư ở Pennsylvania nhằm đảo ngược thất bại bầu cử của Tổng thống Donald Trump.

Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn
Người ủng hộ ông Trump biểu tình bên ngoài Tòa án tối cao Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, các thẩm phán cũng từ chối ngăn chặn tiểu bang này công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại đây.

Reuters cho biết, trong một phán quyết ngắn, tòa án từ chối yêu cầu của Hạ nghị sĩ Mike Kelly - một đồng minh của ông Trump, cùng một số thành viên Cộng hòa khác ở Pennsylvania. Những người này đã khởi kiện sau cuộc bầu cử ngày 3/11, cho rằng quy định mở rộng phiếu bầu qua thư năm 2019 của bang này là trái phép theo luật của bang.

Được biết, Pennsylvania là một trong những bang quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, chính trị gia Dân chủ Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Trump tại bang này. Các quan chức Pennsylvania cũng đã chứng nhận kết quả bầu cử.

Liên quan diễn tiến bậu bầu cử, đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thất cử, liên tục đưa ra các cáo buộc về tình trạng gian lận phiếu bầu rộng khắp ở nhiều bang, trong đó có Pennsylvania. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các vụ kiện của chiến dịch Trump nhằm đảo ngược chiến thắng của ông Biden ở Georgia, Michigan, Wisconsin đều không mang lại kết quả như kỳ vọng của bên nguyên.

Máy bay Máy bay 'ngày tận thế' bí mật của Nga bị trộm đột nhập đánh cắp thiết bị đặc biệt quan trọng
Không quân Mỹ dẫn đầu thế giới về quy mô của dàn máy bay chiến đấu Không quân Mỹ dẫn đầu thế giới về quy mô của dàn máy bay chiến đấu
In bài viết

Truyền hình