Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp nhanh chóng mở cuộc điều tra đặc biệt nhằm vào bê bối email của con trai ông Biden.
Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập
Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á

Ngày 7/12, Hạ nghĩ sĩ đảng Cộng hòa Ken Buck đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr chỉ định một nhân sự đặc biệt tiến hành điều tra nhằm vào bê bối email của ông Hunter Biden, con trai ứng viên Tổng thống Joe Biden, để đảm bảo "không có can thiệp chính trị".

Cụ thể, trong lá thư gửi bộ trưởng Tư pháp, đảng viên Cộng hòa đã viết: "Cuộc điều tra này rất quan trọng để bảo vệ nền cộng hòa của đất nước và đảm bảo chính quyền Tổng thống kế nhiệm Joe Biden không bị tác động từ bên ngoài.

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden
Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden. Ảnh: NBC

Người Mỹ có quyền biết liệu mối quan hệ được đề cập trong email giữa ông Biden với chính quyền các quốc gia khác có khả năng khiến ông trở thành đối tượng của các nỗ lực tống tiền hay can thiệp từ nước ngoài vào nền an ninh và gây ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại Mỹ".

Ông Ken Buck nhấn mạnh, Bộ trưởng Tư pháp hoàn toàn có quyền chỉ định một công tố viên đặc biệt để "mở cuộc điều tra và khởi tố bất kỳ vấn đề nào gây tác động tới lợi ích của nhà nước hoặc các trường hợp bất thường".

Được biết, khoảng giữa tháng 10 vừa qua, tờ New York Post đã công khai những bằng chứng liên quan tới bê bối cá nhân của con trai ứng viên Tổng thống Joe Biden. Theo đó, hãng tin đã trích dẫn nội dung email trao đổi cá nhân của ông Hunter Biden cho thấy ông từng lợi dụng tầm ảnh hưởng chính trị của cha thời còn là phó tổng thống Mỹ để kiếm lời từ Ukraine và Trung Quốc.

Bài đăng của New York Post tiết lộ những nội dung này được tìm thấy trong chiếc máy tính xách tay bị bỏ lại ở một cửa hàng sửa chữa tại bang Delaware, quê nhà ông Biden. FBI đã thu giữ chiếc máy tính xách tay trên. Fox News cho biết, chiếc máy tính và ổ cứng dữ liệu của ông Hunter Biden có liên quan tới cuộc một cuộc điều tra cáo buộc rửa tiền vào cuối năm 2019. Nhiều quan chức thực thi pháp luật liên bang đã xem xét chiếc máy tính này.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ cuộc điều tra của FBI đang tiến hành tới đâu.

Về phía Bộ Tư pháp, hiện Bộ này từ chối đưa ra bình luận về yêu cầu của nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Máy bay Máy bay 'ngày tận thế' bí mật của Nga bị trộm đột nhập đánh cắp thiết bị đặc biệt quan trọng
Không quân Mỹ dẫn đầu thế giới về quy mô của dàn máy bay chiến đấu Không quân Mỹ dẫn đầu thế giới về quy mô của dàn máy bay chiến đấu
In bài viết

Truyền hình