Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết như vậy tại buổi họp mặt mừng năm mới 2023 dành cho người nước ngoài đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn TP Cần Thơ diễn ra ngày 9/12/2022.
Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài
TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023 TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023
Họp mặt đón mừng năm mới 2023 dành cho người nước ngoài tại TP Cần Thơ
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp mặt.

Ông nói: Năm 2022 thành phố Cần Thơ đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng hơn 9,88% so với năm 2021; tổng vốn đầu tư trên địa bàn tăng 38,47% so với năm 2021; tổng lượt khách đến thành phố hơn 5,1 triệu người, vượt 28% kế hoạch, gấp 1,4 lần so với năm 2021. Thành phố cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại lớn và đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, trong đó có nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao của nhiều quốc gia, lãnh đạo của các tập đoàn kinh tế lớn. Điều này cho thấy sự lan tỏa về hình ảnh, những giá trị cốt lõi chứa đựng tiềm năng phát triển của thành phố Cần Thơ với bạn bè quốc tế; đồng thời, khẳng định sức hấp dẫn và dấu ấn riêng của thành phố trẻ Cần Thơ. Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng đang tận dụng những ưu thế theo quy định tại Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ để phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh, đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo ông Dương Tấn Hiển, trong thành tựu chung của thành phố Cần Thơ đạt được trong năm 2022 đó có sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn thành phố. Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển đã gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chọn Cần Thơ là điểm đến, cư ngụ, đầu tư, kinh doanh, cống hiến; đồng thời đóng góp tích cực, hiệu quả trong các hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác quốc tế, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Hiển tin tưởng các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành cùng sự phát triển của thành phố trong thời gian tới. Ông cam kết thành phố Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đến học tập, hợp tác, đầu tư, kinh doanh…

Họp mặt đón mừng năm mới 2023 dành cho người nước ngoài tại TP Cần Thơ
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ và Tổng lãnh sự sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ, giao lưu tại buổi họp mặt.

Đại diện những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố Cần Thơ, ông Jean-Luc Voisin - người sáng lập Công ty CP Vườn Trái Cửu Long tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ, đã gửi lời cảm ơn đến UBND thành phố Cần Thơ, các sở, ngành của thành phố đã luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua, đồng thời kỳ vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến hợp tác, đầu tư tại thành phố.

Họp mặt mừng năm mới là hoạt động thường niên của thành phố Cần Thơ nhằm kết nối với các chuyên gia, doanh nhân, giảng viên, sinh viên, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố; tạo điều kiện để người nước ngoài giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, tạo bầu không khí gần gũi, thân thiện giữa khách quốc tế với lãnh đạo thành phố.

Buổi họp mặt năm nay có sự tham dự của ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Ngụy Hoa Tường, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, các sở, ban ngành thành phố, cùng hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

TP Cần Thơ thúc đẩy quan hệ hợp tác đa lĩnh vực với các đối tác Singapore TP Cần Thơ thúc đẩy quan hệ hợp tác đa lĩnh vực với các đối tác Singapore
Ngày 24/11, ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ - cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan có buổi tiếp Ngài Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày 29/11, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng các sở, ngành có liên quan có buổi tiếp thân mật Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam và các thành viên Đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Cần Thơ và Hungary, cũng như nắm bắt tình hình triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.
Xúc tiến hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia tại TP Cần Thơ Xúc tiến hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia tại TP Cần Thơ
Chiều ngày 9/12, UBND TP Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia.
In bài viết

Truyền hình