Ngày 6-7/1/2023, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức chương trình: "Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM mừng xuân Quý Mão 2023.
Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Việc kết nối kiều bào với các địa phương để xúc tiến đầu tư và thực hiện công tác xã hội là thế mạnh của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố. Hiện tại, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã ký bản ghi nhớ phối hợp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều địa phương như: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Đồng Nai, Đà Nẵng…
Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều ngày 29/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (VBF) và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được pháp luật và điều lệ mỗi tổ chức quy định.

Dự kiến, các hoạt động buổi họp mặt gồm có dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM. Tham quan các điểm du lịch, văn hóa truyền thống của TP.HCM gắn với các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thăm các điểm du lịch trên sông và thăm Lữ đoàn 125; Tham quan di tích Biệt động Sài Gòn và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Quận 3; Tham quan Công viên phần mềm Quang Trung và thăm các doanh nghiệp tiêu biểu của kiều bào tại quận 12; Tham quan Địa đạo Củ Chi và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Huyện Củ Chi; Tham quan Khu công nghệ cao và viếng Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Thủ Đức (đăng ký 1 trong 5 chương trình tham quan).

TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng cờ và bằng khen cho kiều bào tại buổi họp mặt ngày 25/1 nhân dịp xuân Nhâm Dần.

Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân. Chương trình tọa đàm với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM – Chào Xuân 2023”. Lãnh đạo thành phố gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu.

Buổi họp mặt thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM và thông tin đến đại biểu những thành tựu trong năm 2022, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của thành phố trong năm 2023.

Đồng thời, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào đã có thành tích xuất sắc trong năm để ghi nhận, động viên, phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp tự nguyện, chân tình của bà con kiều bào dành cho TP.HCM và cả nước.

Đa dạng các chính sách thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài Đa dạng các chính sách thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương và Bộ Ngoại giao cùng phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài” theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết hợp trực tuyến tại một số điểm cầu tại các nước.
Công bố chương trình “Xuân Quê Hương 2023” tại Fukuoka, Nhật Bản Công bố chương trình “Xuân Quê Hương 2023” tại Fukuoka, Nhật Bản
Ngày 3/12/2022, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) đã tổ chức họp báo công bố lễ hội “Xuân Quê hương 2023 – Vietnamese Lunar New Year Festival” tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán và truyền trực tuyến tại các điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình