Sáng nay (2/8), Triều Tiên lại phóng các tên lửa tầm ngắn chưa xác định ở bờ biển phía Đông nước này. Đây là vụ phóng lên lửa lần thứ 3 của Triều Tiên trong vòng một tuần, nhưng phía Mỹ tỏ ra khá bình thản trước động thái này.
trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau
Triều Tiên phóng tên lửa ngày 2/8

Các nguồn tin từ Hàn Quốc và Mỹ cho biết, tên lửa Triều Tiên lần lượt được phóng vào lúc 2h59 và 3h23 sáng nay 2/8. Các tên lửa của Triều Tiên được xác định phóng lên từ Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong, phía Đông Triều Tien. Các tên lửa chưa được xác định là loại nào đã bay về phía biển Nhật Bản.

Quân đội Hàn Quốc lập tức tuyên bố vẫn theo dõi sát sao tình hình và luôn duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 3 của Triều Tiên chỉ trong vòng một tuần khiến dấy lên lo ngại về tiến trình đàm phán với Mỹ.

Trước đó, báo chí Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng “vũ khí dẫn đường” vào ngày 25/7 và tên lửa vào 31/7.

Phía Hàn Quốc nhận định đây đều là các tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên. Còn Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ tỏ ra khá bình thản trước việc Triều Tiên phóng tên lửa và cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán.

trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau Triều Tiên 2 lần phóng tên lửa, Mỹ nói "không vi phạm cam kết"

Mỹ để ngỏ khả năng nối lại đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên sau khi nước này phóng hai tên lửa tầm ngắn ...

trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau Triều Tiên lại phóng tên lửa từ đảo Hodo

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), rạng sáng nay (31/7), Triều Tiên đã phóng một số "vật thể bay" nghi ...

trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau Tên lửa Triều Tiên "xuyên thủng" hệ thống phòng thủ của Hàn Quốc

Các tên lửa tầm ngắn được Triều Tiên thử nghiệm vào ngày 25/7 vừa qua có khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ ...

trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau Triều Tiên trả tự do cho tàu cá Nga sau 10 ngày giam giữ

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng xác nhận Triều Tiên đã thả tàu cá của Nga vào hôm 28/7 sau hơn 10 ngày bắt ...

trieu tien phong ten lua 3 lan trong 1 tuan quan doi han quoc san sang chien dau Triều Tiên bắn tên lửa, thế giới lo, Tổng thống Trump nói "không rắc rối"

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/7 đã miêu tả vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên chỉ là thứ "rất ...

Truyền hình